ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : แห่ถ่ายภาพ Super Full Moon คลายเหงาช่วงเคอร์ฟิว

แม้จะเป็นช่วงต้องอยู่บ้านเก็บตัว ให้ปลอดเชื้อปลอดโรคโควิด-19 กัน แต่เมื่อคืนที่ผ่านมา หลายคนก็ไม่พลาดออกมาหามุมบนดาดฟ้าบ้าง ตามสนามหญ้าหน้าบ้านบ้าง ชมความงามของพระจันทร์ดวงกลมโต  “Super Full Moon“ พร้อมส่งต่อภาพสวยๆ แชร์ลงโซเชียล ไปชมกัน

เรียกว่าช่วยให้หลายคนคลายเหงาได้ แม้ยามเคอร์ฟิว เริ่มกันด้วยภาพตา&หลานสุดน่ารัก พากันมานั่งชมจันทร์  “Super Full Moon “ อยู่ในสนามหญ้าบริเวณบ้านแบบชิลๆ พร้อมข้อความ “ขอจันทร์ได้ อย่างที่ใครเคยร้องบอก ไม่ขอดอกแหวนทองแดงให้น้องข้าใส่ แต่อยากขอให้ปลอดโรคและปลอดภัย ประเทศไทยไม่มืดมิดปิดเคอร์ฟิว “พร้อมส่งกำลังใจให้คนไทยทุกคน

ขณะที่เพจต่างๆ ในโลกโซเชียล ต่างรวบรวมภาพถ่ายดวงจันทร์เต็มดวงใกล้โลกที่สุดในรอบปี ซึ่งสังเกตได้สบายๆ ด้วยตาเปล่า ซึ่งล้วนเป็นฝีมือของบรรดาชาวเน็ต ส่งภาพออกมาอวดกันอย่างคึกคัก อยู่บ้านออกไปไหนไม่ได้-ช่วงเคอร์ฟิว ก็จับจองที่ทาง - ถ่ายกันบนดาดฟ้า ถ่ายจากหน้าต่าง พร้อมพร็อปจัดเต็ม ได้ภาพสวยๆ กันหลายมุม แถมเมื่อคืนที่ผ่านมา เรียกว่า ทัศนวิสัยดี ท้องฟ้าปลอดโปร่ง มองเห็นผิวของดวงจันทร์ที่ขรุขระ หรือกระต่ายในดวงจันทร์อย่างที่เปรียบเปรยกันได้ชัดจริงๆ เป็นกิจกรรมช่วยคลายเครียดในยามที่สถานการณ์โควิด-19 ระบาดไปทั่วโลก ได้เป็นอย่างดี ต้องขอขอบคุณเจ้าของภาพสวยๆ ทุกคนมา ณ ที่นี้ด้วย