ประเด็นเด็ด 7 สี

คุมตัวทำแผนฯ มือยิงหนุ่มรับเหมาขอนแก่นดับคาวงเหล้า อ้างปมแค้นส่วนตัว

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจคุมตัวมือยิงหนุ่มรับเหมาชาวขอนแก่น เสียชีวิตคาบ้านพัก ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าตัวอ้างแค้นที่ถูกบุกทำลายทรัพย์สินในบ้านพักของเขา ภายหลังขัดแย้งกับหนุ่มรับเหมาเรื่องลักใช้ไฟหลวง ติดตามเรื่องนี้กับคุณสิกิตตรี เกิดมงคล

นายประภาส ลีปาน อายุ 50 ปี ชาวอำเภอพระยืน จังหวัดขอนแก่น ถูกตำรวจภูธรบ้านเป็ด คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังยิง นายวงศกร สีแตง อายุ 37 ปี เสียชีวิตคาบ้านพัก

สภาพศพถูกยิงด้วยปืนลูกซองบริเวณหน้าอก ที่เกิดเหตุยังพบขวดสุราและกับแกล้มวางอยู่ คล้ายนั่งดื่มเหล้าก่อนเสียชีวิต เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 19.00 น. ของวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา

นายประภาส อ้างว่า นายวงศกร ลักใช้ไฟฟ้าหลวง ต่อมาบ้านเขาได้รับผลกระทบ ทำให้ไฟฟ้าตกบ่อย จึงตามไปต่อว่านายวงศกรอย่างรุนแรงที่บ้านพักว่าเป็นต้นเหตุในเรื่องดังกล่าว

การต่อว่าในครั้งนั้น ทำให้นายวงศกรไม่พอใจ นำมีดบุกทำลายทรัพย์สินภายในบ้านพักของเขา ขณะที่ไม่มีใครอยู่บ้าน เมื่อเขากลับมาถึงบ้าน และพบความเสียหายที่เกิดขึ้น จึงโมโห นำปืนแก็ปที่ไว้ใช้ยิงนก บุกตรงไปบ้านพักนายวงศกร เพื่อขอเคลียร์ปัญหา

ทั้งคู่มีปากเสียงกัน นายประภาส ตัดสินใจยิงนายวงศกรจากบริเวณรั้วประตูนอกบ้าน จนเสียชีวิตคาบ้านพัก เจ้าตัวอ้างว่า ยิงเพื่อป้องกันตัว เพราะเห็นว่าอีกฝ่ายทำท่าจะชักปืนยิงก่อน แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อคำสารภาพ เนื่องจากขัดแย้งกับผลสืบสวน ว่ามีการวางแผนก่อนก่อเหตุ

ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา คือฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร