ประเด็นเด็ด 7 สี

บุกจับกลุ่มนายพรานล่าเลียงผา คว้าอีโต้ฟัน จนท.เลือดอาบ รวบได้ 1 หนีรอด 3 คน

ประเด็นเด็ด 7 สี - กลุ่มนายพรานเข้าไปล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ เจ้าหน้าที่ลาดตระเวนพบ คว้ามีดอีโต้ฟันเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ ตามรวบได้ 1 คน หนีรอดไปได้ 3 คน เร่งติดตามจับตัวมาดำเนินคดี

เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ เข้าจับตัว นายวศิน กากี อายุ 28 ปี พร้อมของกลางซากเลียงผา 14 กิโลกรัม, ซากตะกวด 1 ซาก, น้ำผึ้งป่า 1 กิโลกรัม, มีดอีโต้, หม้อสนาม และอุปกรณ์เดินป่า ขณะเดินออกมาจากป่าหุบข่อย พื้นที่หมู่ 1 ตำบลด่านแม่แฉลบ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี เหตุเกิดเมื่อเย็นวานนี้ (8 เม.ย.)

ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวนพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อป้องปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับป่าไม้ พบชายฉกรรจ์ 4 คน เดินแบกของและปืนยาวออกมาจากป่า เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดเพื่อตรวจค้น แต่หนึ่งในนั้นคว้ามีดอีโต้ออกมาฟันเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 1 คน ก่อนจะฉวยโอกาสวิ่งหนีเข้าป่าไป 3 คน สามารถจับได้ 1 คน คือ นายวศิน

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ด่านแม่แฉลบ ดำเนินคดีในความผิดตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2562 ข้อหาล่าสัตว์ป่าสงวน (เลียงผา), ล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง (ตะกวด) และครอบครองซากสัตว์ป่าสงวนและสัตว์ป่าคุ้มครอง หลังจากนี้ชุดสืบสวนจะเร่งติดตามจับตัวนายพรานอีก 3 คน ที่หลบหนีไป เพื่อมาดำเนินคดี