ประเด็นเด็ด 7 สี

หนุ่มขี่ จยย.รับจ้างเถื่อน ชิงทรัพย์ร้านค้ากลางกรุง อ้างหาเงินเลี้ยงครอบครัว - พบเหยื่อเพิ่ม [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจสน.ยานนาวา ตามจับหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างเถื่อน บุกเข้าไปชิงเงินแม่ค้าที่อยู่เพียงลำพัง โดยก่อเหตุในช่วงกลางวันแสก ๆ แต่แม่ค้ากลับฮึดสู้ พยายามดึงตัวคนร้ายไว้ ทำให้เธอถูกลากไถลไปกับถนนได้รับบาดเจ็บ เจ้าตัวอ้างต้องการหาเงินเลี้ยงครอบครัว แต่เราพบว่า ในคดีนี้มีเหยื่อเพิ่ม ติดตามในช่วงเจาะเกาะติดกับคุณภาณุพงศ์ สุรภาพ

นายสินธวัช เชื้อสายผาติ หรือ ย่น อายุ 25 ปี ถูกตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ยานนาวา ตามรวบตัวได้ หลังเขาบุกเข้าไปชิงทรัพย์แม่ค้าในร้านขายของชำ ภายในซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 14 ย่านสาทร กรุงเทพมหานคร

เหตุการณ์นี้กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพหญิงคนหนึ่ง เธอเป็นแม่ค้าร้านขายของชำดังกล่าว พยายามดึงตัวคนร้ายที่ก่อเหตุไว้ ทำให้เธอต้องถูกลากไปกับถนน ได้รับบาดเจ็บ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงบ่าย วันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา

ตำรวจแกะรอบคนร้าย กระทั่งสามารถตามไปรวบตัวนายสินธวัช  ได้ที่บ้านหลังหนึ่งย่านถนนพุทธมณฑลสาย 4 เจ้าตัว อ้างทำเป็นครั้งแรก เนื่องจากไม่มีรายได้ ช่วงที่รัฐบาลประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จึงตระเวนขี่รถจักรยานยนต์ก่อเหตุตามร้านขายของชำ โดยเลือกร้านที่มีผู้สูงอายุอยู่เพียงลำพัง หลังก่อเหตุ นำเงินที่ได้ไปเลี้ยงครอบครัว และเล่นเกมออนไลน์

ส่วนเสื้อวินที่ใช้ก่อเหตุ เป็นเสื้อวินที่ตัดขึ้นมาเอง ไม่ได้ลงทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบก เขาทำขึ้นเพื่อใช้รับส่งผู้โดยสาร ที่เรียกใช้บริการระหว่างทาง

ต่อมาทีมข่าวตรวจสอบพบว่า ยังมีผู้เสียหายอีกคนที่ถูกนายสินธวัช ก่อเหตุลักษณะเดียวกัน โดยพบว่าเธอคือแม่ค้า อายุ 74 ปี ตกเป็นเหยื่อนายสินธวัชช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เธอเล่าว่าขณะนั้นมีชายรูปร่างผอมสูง สวมเสื้อวินรถจักรยานยนต์ ขี่รถมาจอดหน้าร้าน ก่อนทำทีสั่งเครื่องดื่ม จากนั้นสบโอกาสได้ขโมยเงินที่วางไว้บริเวณหน้าร้านหลบหนีไป

จากการตรวจสอประวัติย้อนหลังพบว่านายสินธวัช เคยต้องโทษในคดียาเสพติด เมื่อปี 2561

ตำรวจแจ้งข้อหา ชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ พร้อมประชาสัมพันธ์ หากผู้เสียหายคนใด เคยถูกนายสินธวัชก่อเหตุลักษณะนี้ สามารถเข้าแจ้งความเพิ่มเติมได้ที่ สน.ยานนาวา