เช้านี้ที่หมอชิต

ปราจีนฯ เอาไม่อยู่ พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 2 คน อาการโคม่า ไม่รู้ว่าเป็น

เช้านี้ที่หมอชิต - ปราจีนบุรี เอาไม่อยู่ พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 2 คน รวมเป็น 7 คน หนึ่งในนั้นอาการโคม่า ถูกหามส่งโรงพยาบาล โดยไม่รู้ว่าติดโควิด-19 หลังหาหมอคลินิก 3 แห่ง

นายแพทย์โชคชัย สาคารพานิช นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปราจีนบุรี รายงานสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปราจีนบุรี เมื่อวานนี้ โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน ว่าพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้นในพื้นที่อีก 2 คน จากเดิมที่มียอดผู้ป่วยทั้งหมด 5 คน โดยผู้ป่วยคนที่ 6 นี้ เป็นชายอายุ 15 ปี อยู่ในพื้นที่ตำบลกระทุ่มแพ้ว อำเภอบ้านสร้าง ซึ่งเป็นลูกของผู้ป่วยคนที่ 4 ที่เดินทางมาจากประเทศอังกฤษ

ส่วนผู้ป่วยคนที่ 7 เป็นชายอายุ 37 ปี อาชีพรับจ้างขับรถขุดดิน อยู่ในตำบลเนินหอม พื้นที่ตัวเมืองปราจีนบุรี มีอาการไข้สูง เหนื่อยหอบ หายใจติดขัด มีภาวะปอดอักเสบ โดยได้รับตัวมาดูแลรักษาแล้ว พร้อมทั้งเร่งติดตามผู้ใกล้ชิดผู้ป่วยทั้ง 2 คน ซึ่งมีความเสี่ยงสูง เข้าสู่กระบวนการกักตัวต่อไป

สำหรับชายอายุ 37 ปี ผู้ป่วยคนที่ 7 นี้ พบว่าก่อนหน้าที่เขาจะมีอาการโคม่าต้องหามตัวส่งโรงพยาบาล และปั๊มหัวใจช่วยชีวิต เขาได้ไปหาหมอที่คลินิกมาแล้วถึง 3 แห่ง ด้วยกัน ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา หลังจากมีอาการไอ และมีไข้ในช่วงที่ทำงาน โดยมีการใส่หน้ากากอนามัยบ้าง ไม่ใส่บ้าง จนกระทั่งอาการป่วยหนักขึ้น จึงพาตัวส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร วันที่ 7 เมษายน พร้อมตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยมีผลตรวจยืนยันจากแพทย์เมื่อวานนี้ว่า ติดเชื้อโควิด-19