สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : โซเชียลแห่ให้กำลังใจพยาบาล หลังเห็นภาพถอดชุด PPE เหงื่อท่วม

ความเหน็ดเหนื่อย ความยากลำบากของเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ เป็นนางพยาบาลที่โพสต์ภาพของตัวเองลงบนเฟซบุ๊ก โลกออนไลน์แห่ให้กำลังใจกันท่วมท้น

นี่เป็นภาพที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งซึ่งเป็นนางพยาบาล ได้โพสต์ภาพขณะเจ้าตัวได้ถอดชุด PPE หลังเสร็จภารกิจช่วยคนไข้จนรอด นั่งกองอยู่บนพื้น พร้อมกับเพื่อนอีกคนด้วยความอ่อนล้า โดยระบุข้อความว่า "สภาพหลังจากใส่ชุด PPE เข้าไป CPR+ทำหัตถการคนไข้ ใส่ Tube เกือบ 2 ชม.!! คนไข้รอดแล้ว ส่วนพยาบาลใกล้ตายละจ้า ถ้าอยู่ต่ออีกนิด ก็เป็นลมตรงนั้นแหละพูดเลย #ภายใต้ชุดPPEมันไม่ง่ายเลย ที่เห็นว่ากางเกงสีส้มเข้ม ๆ มันคือเหงื่อจ้ะ #เหงื่อเหมือนคนอาบน้ำชุ่มฉ่ำแฉะทุกส่วนของร่างกายไปเลย #ไม่ไหวบอกไหว #บ่นเฉยๆกำลังเหนื่อย"

การทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนมีความเสี่ยงต้องสัมผัสเชื้อ ต้องใส่ชุด PPE ในขณะปฏิบัติหน้าที่ เพื่อป้องกันเชื้อโรค ที่ลมแทบจะเข้าไประบายข้างในไม่ได้เลย เพราะฉะนั้นข้างในชุดจะร้อนมาก ไหนจะหน้ากาก ไหนจะแว่น เวลาเราใส่หน้ากากนาน ๆ ยังรู้สึกอึดอัดเลย 

โพสต์นี้มีคนเข้ามาให้กำลังใจมากมาย บอกว่า สู้นะครับ เป็นกำลังใจให้ และขอบคุณที่เหน็ดเหนื่อยขนาดนี้ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยอย่างเต็มที่

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Pangjee SK