เช้านี้ที่หมอชิต

อุตตม ยืนยันแจกเงินเยียวยา 5,000 บาท แค่ 3 เดือนแรก อีก 3 เดือนยังไม่ให้

เช้านี้ที่หมอชิต - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ยอมรับว่าขณะนี้จะแจกเงินเยียวยา 5,000 บาท ในช่วง 3 เดือนแรกก่อน ส่วนอีก 3 เดือนหลัง จะต้องรอประเมินสถานการณ์โควิด-19

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์เฟซบุ๊ก อธิบายข่าวการยืดเวลารับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากเดิม 3 เดือน เป็น 6 เดือนว่า เป็นเรื่องของการตั้งกรอบเวลาในการเยียวยา เพราะตอนนี้ยังไม่รู้ว่าสถานการณ์โควิด-19 จะสิ้นสุดเมื่อไหร่ จึงจำเป็นต้องบริหารจัดการให้ยืดหยุ่นตามสถานการณ์ โดยในระยะแรกจะเยียวยาในช่วง 3 เดือนก่อน หากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น ก็สามารถขยายเวลาเพิ่มเติมได้ตามความเหมาะสม แต่หากสถานการณ์จบก่อน ก็สามารถยุติการเยียวยาได้

ส่วนมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 นั้น ได้กำชับสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง และ ธนาคารกรุงไทย ให้ทำอย่างเร่งด่วน ควบคู่ไปกับการจ่ายเงินให้มีประสิทธิภาพที่สุด และจะทยอยจ่ายต่อไปอย่างเร่งด่วน โดยกลุ่มเป้าหมายที่ได้รับการเยียวยา จะเน้นไปที่กลุ่มคนในวัยทำงานเป็นหลัก เพราะได้รับผลกระทบโดยตรง

ผู้ที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับเงินเยียวยา 5,000 บาท สอบถามได้ที่คอลเซ็นเตอร์ธนาคารกรุงไทย และสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ดร.อุตตม สาวนายน