7HD ร้อนออนไลน์

ตายายบริจาคเงินเก็บทั้งชีวิต ให้โรงพยาบาลสู้โควิด-19

จากกรณีที่ในโลกออนไลน์ต่างพากันร่วมอนุโมทนาบุญ พร้อมแชร์เรื่องราวน่าชื่นชมของคุณตาคุณยายคู่หนึ่ง ที่นำเงินกว่า 1,000,000 บาท ไปบริจาคให้กับโรงพยาบาล เพื่อช่วยบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วย ในการต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งคุณตา คุณยาย ใจบุญคู่นี้ คือ คุณตาประจวบและคุณยายเย็นใจ วงษ์ไพบูลย์ศรี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดตาเข็ม ย่านแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี ได้นำเงินสด 500,000 บาท มอบให้กับโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา และอีก 650,000 บาท มอบให้กับโรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อนำไปสมทบทุนจัดซื้อเครื่องตรวจเชื้อโควิด-19 และเครื่องช่วยหายใจ เพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้อื่นต่อไป
         
วันนี้ (10 เม.ย.63) ทีมข่าว 7HD ได้ลงพื้นที่ไปร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดตาเข็ม ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าแหลมฉบัง ช่วงปลายสะพานต่างระดับอ่าวอุดม ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบนายประจวบ วงษ์ไพบูลย์ศรี อายุ 83 ปี หรือ ตาเข็ม และนางเย็นใจ วงษ์ไพบูลย์ศรี อายุ 80 ปี ทั้งคู่เป็นเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดตาเข็ม

คุณยายเย็นใจเปิดใจว่าอยู่กินด้วยกันกับตาเข็มมากว่า 60 ปี โดยเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเป็ดมานานกว่า 50 ปีแล้ว ในสมัยก่อนตนเองมีความต้องการอยากจะกินก๋วยเตี๋ยวเป็ด แต่ต้องเดินทางไปกินในตัวเมืองศรีราชาซึ่งระยะทางค่อยข้างไกล ประกอบกับในบริเวณที่ตนอาศัยอยู่ไม่มีใครขายก๋วยเตี๋ยวเป็ด จึงได้ลองเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดขายโดยไม่มีสูตรอะไรเลย อาศัยจำ ๆ มาแล้วก็นำมาขาย จนกระทั่งทำไปทำมาลูกค้าติดใจจึงสามารถขายมาได้อย่างยาวนาน

สำหรับการไปมอบเงินสมทบทุนจัดซื้อเครื่องตรวจเชื้อโควิด-19 และเครื่องช่วยหายใจ เพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้อื่น ทั้ง 2 โรงพยาบาลนั้น สืบเนื่องจากตนเองทั้งสองคนอายุก็มากขึ้นทุกวัน ๆ ไม่รู้ว่าจะตายวันไหน เราทั้งคู่มีความตั้งใจที่อยากจะทำบุญให้โรงพยาบาลมานานแล้ว ประกอบกับมีเงินเก็บอยู่ 1 ก้อน จึงได้เข้าไปคุยกับทางโรงพยาบาลว่า ที่โรงพยาบาลมีความต้องการอะไรบ้าง ตอนแรกจะบริจาคเก้าอี้ทำฟัน แต่เนื่องจากในขณะนี้ทางโรงพยาบาลมีความต้องการใช้เครื่องตรวจเชื้อโควิด-19 และเครื่องช่วยหายใจมากกว่า จึงตัดสินใจเดินไปมอบเงินโดยทันที
         
คุณยายเย็นใจ กล่าวต่อว่าสาเหตุที่ต้องการบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลนั้น ก็เป็นเพราะในอดีตมีอยู่วันหนึ่ง นายประจวบได้เกิดประสบเหตุลื่นล้มจนขาหักต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล เมื่อไปถึงก็มีเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์เข้ามาดูแลเป็นอย่างดี อีกทั้งหมอผู้รักษานายประจวบก็ให้การชวยเหลือทั้งการรักษาและในเรื่องของค่าใช้จ่ายการรักษา จนตนเองเกิดความประทับใจเป็นอย่างมาก ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยรู้จักหรือสนิทสนมกันมาก่อน เราทั้งคู่จึงตั้งใจกันว่าหากวันหนึ่งมีเงินสักก้อน จะนำมาบริจาคให้กับทางโรงพยาบาล จนกระทั่งได้มอบเงินอย่างที่มีความตั้งใจเอาไว้ และถ้าหากหลังจากนี้ตนเองได้เงินมาอีกสักก้อน ก็จะนำมาบริจาคอีก