เช้านี้ที่หมอชิต

คนขับแท็กซี่ล้มลงเสียชีวิตปริศนาริมถนน ภรรยาเผยไอแห้ง-เจ็บคอมา 2 สัปดาห์ ชาวบ้านผวาโควิด-19

เช้านี้ที่หมอชิต - คนขับรถแท็กซี่เสียชีวิตปริศนาริมถนน คาดจอดรถลงไปปัสสาวะ แล้วเกิดล้มลงเสียชีวิต ภรรยาเผยสามีมีอาการไอแห้ง และเจ็บคอมานาน 2 สัปดาห์แล้ว ขณะที่ชาวบ้านผวาหวั่นติดเชื้อโควิด-19

ราว 18.00 น. วานนี้ (13 เม.ย.) ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ลงพื้นที่ตรวจสอบศพชายอายุ 49 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ริมถนนข้างแท่งปูน พื้นที่ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ ใกล้กันมีรถแท็กซี่สีเขียวเหลือง ของผู้เสียชีวิตจอดติดเครื่องยนต์อยู่ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย ส่วนภายในรถแท็กซี่ไม่มีร่องรอยถูกรื้อค้น มีกระปุกเจลล้างมือวางอยู่ข้างเกียร์ ไว้ให้ผู้โดยสารล้างมือ

ต่อมาหญิงอายุ 37 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมาดูศพถึงกับร่ำไห้เสียใจ พร้อมเล่าว่า ปกติสามีจะขับรถแท็กซี่เวลากลางคืน แต่พอมีประกาศเคอร์ฟิวจึงเปลี่ยนกะมาขับตอนเช้าและตอนเย็นแทน ก่อนเกิดเหตุสามีออกจากบ้านไปตอนเย็น และมีเพื่อนบ้านโทรมาบอกว่า นอนเสียชีวิตอยู่ริมถนนในซอยบ้านโดยไม่ทราบสาเหตุ แต่ก่อนหน้านี้สามีมีอาการไอแบบแห้ง ๆ และเจ็บคอมาประมาณ 2 อาทิตย์แล้ว แต่ไม่มีไข้ หรือเจ็บป่วยใด ๆ จึงขับรถรับส่งผู้โดยสารตามปกติ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของภรรยาผู้เสียชีวิตพบว่าปกติ พร้อมแนะนำให้กักตัวเองอยู่ในบ้าน 14 วัน เพื่อสังเกตอาการ โดยเพื่อความปลอดภัยเจ้าหน้าที่จึงได้สวมชุด PPE ตามมาตรการป้องกันโรค เข้าเก็บศพบรรจุใส่ถุงซิปล็อก และส่งไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป