ประเด็นเด็ด 7 สี

มอบตัวแล้ว! หนุ่มลวงสาวใช้ไม้เบสบอลกระหน่ำตี เจ็บสาหัส คุมตัวทำแผนฯ

ประเด็นเด็ด 7 สี - หนุ่มก่อเหตุ ใช้ไม้เบสบอลกระหน่ำตีหญิงสาวเจ็บสาหัส ก่อนชิงทองหนัก 2 บาท หลบหนี มอบตัวกับตำรวจแล้ว ยอมรับทำร้ายหญิงสาวจริง แต่ไม่ได้ชิงทรัพย์ อ้างเมาและบันดาลโทสะที่ถูกหญิงสาวด่าว่าบ้า ตำรวจคุมตัวทำแผนฯ พร้อมตรวจหาสารเสพติด ติดตามจากรายงานคุณไพจิตร ภานนท์

นี่เป็นคำบอกเล่าของหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งถูกคนร้ายใช้ไม้เบสบอลกระหน่ำตีจนบาดเจ็บสาหัส ก่อนชิงสร้อยทองหนัก 2 บาท หลบหนีไป เหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา เธอจึงเข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรปากน้ำชุมพร ด้วยสภาพใบหน้าที่ยังเขียวช้ำอย่างเห็นได้ชัด โดยคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้ คือ นายธานี ยิ้มเยาะ อดีตเพื่อนร่วมงานของเธอเอง

วันเกิดเหตุ เธอเดินทางมาที่ห้องแถวในตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร เพื่อมาสมัครงานกับชายคนหนึ่ง เนื่องจากช่วงวิกฤติโควิด-19 ทำให้ค้าขายไม่ดี โดยติดต่อกับชายคนดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก และนัดให้มาเจอ เมื่อมาถึงห้องเช่าเธอเจอกับ นายธานี ซึ่งเคยเป็นเพื่อนร่วมงานกันมาก่อนแต่ไม่ได้ติดต่อกันนานแล้ว ระหว่างนั้น นายธานี ให้เธอเข้าไปรอในห้องเช่า ด้วยความไว้ใจว่าเป็นคนเคยรู้จักจึงเข้าไปรอ

30 นาทีต่อมา นายธานี ก็เข้ามาที่ห้อง และใช้ไม้เบสบอลกระหน่ำตีทันที ทั้งชกต่อยและเตะจนสลบ เมื่อฟื้นขึ้นมา นายธานี ยังใช้พัดลมฟาด และชกต่อยอีกหลายครั้ง ก่อนจะกระชากสร้อยทองหนัก 2 บาท และขู่จะใช้มีดปาดคอหากส่งเสียง ด้วยความกลัวจึงไม่กล้าขัดขืน อาศัยจังหวะที่ นายธานี เดินเข้าไปในห้องน้ำเปิดประตูวิ่งหลบหนี

ล่าสุด นายธานี ยิ้มเยาะ ผู้ก่อเหตุ เข้ามอบตัวกับตำรวจภูธรปากน้ำชุมพร พร้อมให้การยอมรับว่าทำร้ายผู้เสียหายจริง แต่ปฏิเสธไม่ได้ชิงสร้อยทองหนัก 2 บาท โดยระบุว่าวันเกิดเหตุหญิงสาวมาหาที่ห้องเช่า เพื่อให้พาไปสมัครงาน แต่ตัวเองติดธุระอยู่ จึงบอกให้เข้าไปนั่งรอภายในห้องเช่า ระหว่างนั้นได้ยินหญิงสาวตะโกนด่า ด้วยความเมาสุราและบันดาลโทสะจึงเข้าไปทำร้าย และกระชากคอเสื้อ จนทำให้สร้อยคอขาด แต่เก็บส่งคืนให้ผู้เสียหายแล้ว เขาอ้างว่าระหว่างนั้นยังนำผ้ามาเช็ดเลือดและทำแผลให้ เพื่อเตรียมพาส่งโรงพยาบาล แต่จู่ ๆ หญิงสาวก็วิ่งหลบหนีไป ด้วยความตกใจจึงเดินทางไปหาญาติ ก่อนตัดสินใจเข้ามอบตัว

หลังสอบปากคำ ตำรวจจึงคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ห้องเช่าเกิดเหตุ พร้อมส่งตัวไปตรวจปัสสาวะ พบว่าเป็นสีม่วง ตำรวจจึงแจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส และหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น

ส่วนสารเสพติดรอผลตรวจอย่างละเอียดจากโรงพยาบาล เพื่อแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดเพิ่ม โดยจะนำตัวส่งศาลจังหวัดชุมพรเพื่อฝากขัง พร้อมคัดค้านการประกันตัว