สนามข่าว 7 สี

มอบตัวแล้ว ชายทำร้ายอดีตเพื่อนร่วมงาน ปฏิเสธขโมยสร้อยคอ พบฉี่ม่วง

ชายอายุ 33 ปี เข้ามอบตัวตำรวจแล้ว รับสารภาพทำร้ายอดีตเพื่อนร่วมงานจริง แต่ไม่ได้ชิงทรัพย์ ขณะที่ผลการตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วงด้วย 

นายธานี ยิ้มเยาะ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหา เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.ปากน้ำชุมพร หลังไปก่อเหตุใช้ไม้เบสบอล ทำร้ายนางสาวธันย์ชนก ศรีงาม อายุ 29 ปี อดีตเพื่อนร่วมงาน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยก่อนหน้านี้ผู้เสียหาย ให้การว่ามีคนรู้จักแช็ตเฟซบุ๊กมาถามว่าต้องการทำงานหรือไม่ หากต้องการให้ไปที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งในตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร แต่กลับถูกเจ้าของห้องทำร้ายโดยไม่ทราบสาเหตุ และถูกลักทรัพย์สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 บาทไปด้วย 

แต่ นายธานี ผู้ต้องหาให้การกับตำรวจว่า ก่อนวันเกิดเหตุผู้เสียหายมาพบเขาที่ห้องเช่า ขอให้พาไปสมัครงานกับชายคนหนึ่ง แต่ด้วยความไม่สนิทกัน และไม่ต้องการยุ่งเกี่ยวกับบุคคลที่ผู้เสียหายกล่าวถึงจึงปฏิเสธไป แต่วันต่อมาผู้เสียหายก็มาพบที่ห้องเช่าขอให้พาไปสมัครงานอีก ด้วยตอนนั้นเขากำลังคุยธุระกับเพื่อนชาวประมง และดื่มสุราไปด้วย จึงบอกให้ผู้เสียหายไปรอในห้องเช่า ไม่นานก็ได้ยินเสียงผู้เสียหายตะโกนออกมาต่อว่า "มึงบ้าหรือเปล่า" ด้วยกำลังมึนเมาสุรา จึงบันดาลโทสะ พุ่งเข้าไปทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย และใช้ไม้เบสบอลตีเข้าที่ศีรษะ 2 ครั้ง จากนั้นก็เข้าไปกระชากคอเสื้อผู้เสียหายจนสร้อยคอทองคำขาด แต่เขาได้สติ จึงส่งสร้อยคอทองคำที่ขาดคืนให้ผู้เสียหาย ตอนนั้นก็รู้สึกตกใจที่ผู้เสียหายมีเลือดออกจำนวนมาจึงนำผ้ามาเช็ดคราบเลือดออก เพราะผู้เสียหายบอกเห็นเลือดแล้วจะเป็นลม พร้อมปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้ และตั้งใจว่าเมื่อทำความสะอาดเสร็จจะพาผู้เสียหายไปโรงพยาบาล แต่ผู้เสียหายวิ่งหนีออกจากห้องไปก่อน ยอมรับว่าทำร้ายร่างกายจริง แต่ไม่ได้ขโมยสร้อยคอทองคำไปตามที่ถูกกล่าวหา

หลังตำรวจสอบปากคำผู้ต้องหาได้ขอตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง และได้ส่งปัสสาวะไปตรวจซ้ำที่โรงพยาบาลปากน้ำชุมพร เพื่อยืนยันว่าเสพสารเสพติดหรือไม่ โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาฐานพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส และหน่วงเหนี่ยว หรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย ส่วนข้อหาเสพยาเสพติด จะต้องรอผลตรวจยืนยันจากโรงพยาบาลปากน้ำชุมพรอีกครั้ง ซึ่งหากพบว่าผลตรวจตรงกันก็จะแจ้งเพิ่มอีก1 ข้อหา อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะสอบปากคำทั้งสองฝ่ายอย่างละเอียดอีกครั้ง เพราะบางประเด็นทั้งผู้เสียหายและผู้ต้องหายังให้การไม่ตรงกัน