เช้านี้ที่หมอชิต

ตามจับผัว-เมีย ตระเวนลักทรัพย์โชกโชน อ้างเคยติดคุกจึงไม่มีคนรับทำงาน

เช้านี้ที่หมอชิต - รวบสามีภรรยาตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านและหอพัก พบประวัติก่อเหตุโชกโชน เข้าออกเรือนจำเป็นว่าเล่น อ้างเคยติดคุกจึงไม่มีคนรับทำงาน ต้องก่อเหตุเพื่อหาเงินใช้จ่าย

ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ จับตัว นายสุชาติ เอี่ยมประเสริฐ อายุ 37 ปี และนางสาวนฤมล เสาเวียง อายุ 23 ปี ได้พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์, คีมตัดเหล็ก และทรัพย์สินอีกหลายรายการ

ก่อนหน้านี้ มีผู้เสียหายหลายคนเข้าแจ้งความว่าถูกคนร้ายงัดบ้าน แล้วเข้าไปขโมยทรัพย์สิน โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย-หญิง ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน และสวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า

จนเมื่อวันที่ 11 เมษายน มีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ที่หอพักแห่งหนึ่ง ในตำบลหญ้าปล้อง อำเภอเมืองศรีสะเกษ ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ ซึ่งคนในหอพักสามารถถ่ายรูปรถจักรยานยนต์ที่ชายหญิงต้องสงสัยขี่มา

ตำรวจจึงแกะรอยจนพบว่า เป็นทะเบียนรถของชายอายุ 58 ปี จึงตามไปสอบสวนได้ความว่า เมื่อวันที่ 8 เมษายน นายสุชาติมาหาที่บ้านและขอข้าวกิน คาดว่าได้ขโมยป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ที่จอดเสียอยู่ไป 

จากการสอบสวนผู้ต้องหา รับสารภาพว่าก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง ตรวจสอบประวัติยังพบว่ามีคดีค้างเก่าที่ผู้เสียหายแจ้งความไว้ 5 คดี และเข้าออกเรือนจำเป็นว่าเล่น ทั้งสองคนยังอ้างว่าเพราะพวกเขาเคยติดคุก จึงไม่มีคนรับเข้าทำงาน ต้องก่อเหตุเพื่อหาเงินใช้จ่าย

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์ และโดยใช้ยานพาหนะในการหลบหนี หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือร่วมกันรับของโจร