ข่าวภาคค่ำ

ช่อง 7HD รวมใจสู้ภัยโควิด-19 มอบเงินช่วย รพ.วชิระภูเก็ต

ช่อง 7HD มอบเงินที่ประชาชนร่วมบริจาคสมทบทุนเพิ่มเติมในโครงการ "ช่อง 7 รวมใจสู้ภัยโควิด-19" ให้กับโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต อีกหนึ่งแห่ง

วันนี้ช่อง 7HD ได้นำเงินที่ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเพิ่มเติมเข้ามา ไปมอบให้แก่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต จำนวน 2,302,579.68 บาท ซึ่งเป็นโรงพยาบาลแห่งที่ 11 เนื่องจากเป็นโรงพยาบาลที่ต้องรับมือกับผู้ป่วยโรคโควิด-19 จำนวนมากในพื้นที่ทางภาคใต้ ทั้งนี้เพื่อให้ได้ประโยชน์ในการรักษาผู้ป่วย และดูแลบุคลากรทางการแพทย์

โดยก่อนหน้านี้ช่อง 7HD เปิดรับบริจาคผ่านบัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ตามโครงการ "ช่อง 7 รวมใจสู้ภัยโควิด-19" ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม ถึงวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา มียอดบริจาคทั้งสิ้น 35 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือ 10 โรงพยาบาลของรัฐ และเราได้นำเงินบริจาคไปมอบให้ทั้ง 10 โรงพยาบาล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าเราจะปิดรับบริจาคไปแล้ว แต่ปรากฏว่ายังมีประชาชนร่วมสมทบทุนกันเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มียอดบริจาคเพิ่มเติมเข้ามารวมทั้งสิ้น 37,302,579.68 บาท และปิดโครงการเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวานนี้

ช่อง 7HD ต้องขอขอบพระคุณทีมแพทย์-พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการต่อสู้กับโรคโควิด-19 เพื่อคนไทยทุกคน และขอขอบพระคุณพี่น้องประชาชนคนไทย ที่ร่วมบริจาคสมทบทุนผ่านช่อง 7HD เราจะผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน ช่อง 7HD ขอร่วมเป็นกำลังใจให้กับทุกคน