สนามข่าว 7 สี

พบหัวกะโหลกมนุษย์ถูกทิ้งป่ารกร้างที่เพชรบูรณ์ คาดเสียชีวิตมาแล้ว 1 เดือน

ชาวบ้านที่จังหวัดเพชรบูรณ์ พบกะโหลกศีรษะมนุษย์ในป่ารกร้าง คาดเสียชีวิตมาแล้ว 1 เดือน

พบกะโหลกศีรษะมนุษย์ทิ้งป่ารกร้าง จ.เพชรบูรณ์
ตำรวจ สภ.ชนแดน พร้อมอาสากู้ภัยชนแดนสงเคราะห์ เข้าตรวจสอบบริเวณพื้นที่ป่ารกร้าง ตำบลชนแดน อำเภอชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์ หลังมีชาวบ้านแจ้งว่าพบกะโหลกศีรษะมนุษย์ ข้อต่อกระดูกสันหลัง และกระดูกเชิงกราน กระจายกันอยู่

จากการตรวจสอบพบว่ามีร่องรอยคล้ายถูกสัตว์กัดแทะ ซึ่งผู้เสียชีวิตน่าจะเป็นชายวัยรุ่น อายุระหว่าง 18-25 ปี และเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 เดือน นอกจากนี้ยังพบเครื่องรางคล้ายตะกรุดที่ทำขึ้นจากไม้ตกอยู่ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ตำรวจตรวจสอบข้อมูลบุคคลสูญหายในพื้นที่อำเภอชนแดน และอำเภอใกล้เคียง ยังไม่มีการรับแจ้ง จึงต้องส่งชิ้นส่วนกระดูก และกะโหลกศีรษะ ไปตรวจหาดีเอ็นเอที่สถาบันนิติเวช เพื่อพิสูจน์อัตตลักษณ์บุคคลต่อไป

พบระเบิดสภาพเก่าถูกทิ้งริมทาง จ.เลย
ที่จังหวัดเลย เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าพบระเบิดริมถนนเลย-ด่านซ้าย เลยป้อมตำรวจบ้านกอไร่ใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดเลย จึงรีบประสานตำรวจ และชุดเก็บกู้ระเบิด หรือ EOD มาเก็บกู้ ตรวจสอบเบื้องต้นเป็นระเบิดชนิดขว้าง สภาพเก่าขึ้นสนิม แต่ยังใช้งานได้ เจ้าหน้าที่จึงนำยางรถยนต์มาครอบไว้เพื่อลดแรงระเบิด ก่อนทำการเก็บกู้ทำลาย

เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเล่าว่า ขณะที่ทำงานซ่อมบำรุงและใช้รถขุดขยายเขตบริเวณดังกล่าว สังเกตเห็นวัตถุบางอย่างคล้ายระเบิด จึงหยุดทำงานทันที และถอยห่างออกมา ก่อนโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของชาวบ้านที่กลัวความผิดนำมาทิ้งไว้