สนามข่าว 7 สี

ได้เบาะแสเพิ่มเติม คนร้ายจี้ชิงเงิน ธ.ก.ส. ย่านประเวศ แต่ยังไม่พอขอออกหมายจับ

ตำรวจได้เบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุชิงเงินธนาคาร ธ.ก.ส. ย่านประเวศ เพิ่มเติมอีกบางส่วน แต่ยังไม่ชัดเจนพอที่จะนำไปขอให้ศาลอนุมัติออกหมายจับได้

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายจี้ชิงเงินในธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. สาขาย่อยเฉลิมพระเกียรติ ร. 9 เขตประเวศ เมื่อวานนี้ แหล่งข่าวจากตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน เปิดเผยว่าขณะนี้ได้ไล่ตรวจสอบภาพวงจรปิดจากจุดเกิดเหตุไปจนถึงในย่านมีนบุรี และรามอินทรา ก่อนที่ภาพของคนร้ายจะหายไป ฝ่ายสืบสวนกำลังเร่งหากล้องในจุดอื่นเพิ่มเติม ทั้งนี้จากภาพทั้งหมดที่ได้มายังไม่พบว่าคนร้ายถอดหมวกกันน็อกออก ทำให้ยังไม่เห็นใบหน้าของคนร้ายที่ชัดเจนพอที่จะระบุตัวตนจนนำไปสู่การขออนุมัติออกหมายจับได้
   
ส่วนการตรวจสอบลายนิ้วมือบริเวณประตูธนาคาร และโดยรอบจุดเกิดเหตุ ผลออกมาแล้วพบว่าเป็นลายนิ้วมือของพนักงานรักษาความปลอดภัย และพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุเกือบทั้งหมด ยังต้องตรวจสอบเพิ่มเติมว่ามีลายนิ้วมือของคนร้ายปะปนอยู่ด้วยหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ชุดสืบสวนได้ตั้งข้อสังเกตุว่าคนร้ายที่ก่อเหตุอาจเป็นมือใหม่ อาวุธปืนที่ใช้ก็น่าจะเป็นของปลอม แต่ต้องหาพยานหลักฐานจากชุดสืบสวนมาประกอบสมมติฐานนี้อีกครั้ง

ด้าน พลตำรวจเอก สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ชุดสืบสวนได้ข้อมูลเส้นทางหลบหนีเพิ่มเติมแล้ว แต่ยังให้รายละเอียดไม่ได้ บอกได้แต่ว่าคนร้ายอาจเป็นคนนอกพื้นที่ที่ก่อเหตุ แต่จะเป็นคนจากจังหวัดใกล้เคียงหรือไม่ ยังตอบไม่ได้ ส่วนการสอบปากคำพยานเพิ่มเติมให้การว่าคนร้ายพูดภาษาภาคกลางอย่างชัดเจน ทำให้ตัดประเด็นว่าคนร้ายเป็นแรงงานต่างชาติ หรือคนจากภูมิภาคอื่นออกไปได้

ส่วนสมมติฐานที่ว่าอาจเป็นอดีตพนักงานของธนาคารนั้น เบื้องต้นตำรวจชุดสืบสวนได้ขอข้อมูลรายชื่อของพนักงานธนาคารที่เคยถูกไล่ออก หรือลาออกในสาขาที่เกิดเหตุ และสาขาใกล้เคียงมาตรวจสอบแล้ว แต่ธนาคารยังไม่ได้ส่งข้อมูลมาให้ ซึ่งหากได้มาตรวจสอบเร็ว ก็จะทำให้กรอบของกลุ่มคนร้ายแคบลงไป ซึ่งจะทำให้การสืบสวนหาตัวคนร้ายได้ง่ายขึ้น