ประเด็นเด็ด 7 สี

คุมตัวทำแผนฯ ชายเร่ร่อนทำร้ายภรรยาดับ อ้างหึงหวง-ถูกด่าบุพการี

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น คุมตัวหนุ่มเร่ร่อนทำร้ายภรรยาเสียชีวิตไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าตัวอ้างบันดาลโทสะ หลังถูกภรรยาด่าบุพการี อีกทั้งหึงหวงภรรยากับเพื่อนตัวเอง ขณะนั่งดื่มเหล้าด้วยกัน ติดตามในรายงาน คุณสิกิตตรี เกิดมงคล

นายอุทิศ สายเนตร อายุ 35 ปี ถูกตำรวจคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังฆาตกรรม นางสาวดาว อายุ 36 ปี ชาวลาว เสียชีวิต บริเวณป่ารกร้าง ชุมชนสามเหลี่ยม เขตเทศบาลนครขอนแก่น เมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา

สภาพศพมีรอยฟกช้ำทั่วร่างกาย และมีแผลฉกรรจ์ที่โหนกแก้มข้างซ้ายคล้ายถูกทุบด้วยของแข็ง และพบขวดน้ำอัดลม ขวดสุราที่ดื่มหมดแล้วอยู่ในจุดเกิดเหตุ

นายอุทิศ อ้างว่า เขา และ นางสาวดาว เป็นสามีภรรยาใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมา 1 ปี โดยเป็นคนเร่รอนทั้งคู่ ไม่มีบ้านพักเป็นหลักแหล่ง และทำงานรับจ้างทั่วไป วันเกิดเหตุนั่งดื่มเหล้ากับภรรยาและเพื่อน รวม 3 คน ต่อมาเมาคุมสติไม่อยู่จึงทำร้ายภรรยาจนเสียชีวิต

ผู้ต้องหาอ้างว่าปมเหตุที่ลงมือ เกิดขึ้นหลังจากนั่งดื่มสุราด้วยกัน จู่ ๆ มีปากเสียงกันเรื่องอาหารการกินและเงินไม่พอใช้ในช่วงนี้ ต่อมาภรรยาด่าบุพการี จึงโมโหเข้าทำร้ายร่างกาย

ด้านตำรวจเผยผลสอบสวน พบว่า สามีภรรยาคู่นี้ทะเลาะกันบ่อยครั้ง จนถึงขั้นทำร้ายร่างกายกันแต่ไม่ถึงเสียชีวิต คาดว่าวันเกิดเหตุผู้ต้องหาเมามากจึงคุมสติไม่อยู่ ทำร้ายจนเสียชีวิต เมื่อได้สติก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขณะนี้ตำรวจเร่งตามหาร้านขายของชำที่จำหน่ายสุราแก่ผู้ต้องหาในวันเกิดเหตุ เนื่องจากฝ่าฝืนประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่นในช่วงนี้ ที่ห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยจะมีโทษ จำคุก 1 ปี หรือ ปรับ 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ตำรวจแจ้งข้อหา นายอุทิศ ฐานทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย และนำตัวฝากขังศาลจังหวัดขอนแก่นแล้ว