เช้านี้ที่หมอชิต

หนีไม่รอด! ตำรวจแอบติดกล้องวงจรปิด จับภาพ จยย.แข่งซิ่งบนถนน

เช้านี้ที่หมอชิต - หนีไม่รอด ตำรวจซ้อนแผน แอบติดกล้องวงจรปิดข้างถนน จับภาพวัยรุ่นเด็กแว้น แข่งซิ่งประลองความเร็ว พบเด็กชายอายุ 12 ขวบร่วมด้วย คาดโทษทัณฑ์บน เรียกผู้ปกครองรับทราบข้อกล่าวหา

นี่คือภาพหลักฐานสำคัญ บันทึกได้จากกล้องวงจรปิดของตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ที่แอบนำมาติดไว้ในจุดเกิดเหตุ ทางเข้าออกหมู่บ้านแห่งหนึ่ง พื้นที่ตัวเมืองจังหวัดศรีสะเกษ ภายหลังได้รับแจ้งเบาะแสจากชาวบ้าน มีกลุ่มเด็กแว้นแข่งรถซิ่งประลองความเร็วบนถนนไม่เว้นวัน

โดยพบว่าขณะเกิดเหตุ วัยรุ่นกลุ่มนี้ไม่รู้ว่าตำรวจนำกล้องวงจรปิดมาติดไว้ จนกระทั่งหนึ่งในนั้นเดินมาเห็น จึงบอกพื่อนให้มาดู แต่ก็ไม่มีใครมีท่าทีสลด แถมยังทำหน้าทะเล้นใส่กล้องอีกด้วย เหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้

กระทั่งต่อมา ตำรวจตามไปรวบตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุได้ทั้งหมด 8 คน อายุระหว่าง 14-17 ปี จำนวน 7 คน และอายุ 12 ขวบ 1 คน โดยได้ลงบันทึกประจำวันและทำประวัติไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับคาดโทษทำทัณฑ์บน และเรียกพ่อแม่ผู้ปกครองมารับทราบข้อกล่าวหา

จากนั้นได้นิมนต์พระมาเทศนาปรับเปลี่ยนพฤติกรรม พร้อมกับให้กลุ่มวัยรุ่นเด็กแว้น นำพวงมาลัยไหว้กราบเท้าขอโทษพ่อแม่-ผู้ปกครองที่ทำผิด และให้คำมั่นสัญญาอย่างพร้อมเพรียงกันว่า จะเลิกเป็นเด็กแว้นไปตลอดชีวิต โดยตำรวจได้เน้นย้ำว่า หากพบทำผิดซ้ำซากอีกจะดำเนินคดีข้อหาหนักในทันที