สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : แม่ค้าใจบุญ! แจกส้มตำช่วยโควิด-19 จ.ศรีสะเกษ

เจ้าของร้านส้มตำใจบุญ ตำส้มตำแจกประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 คนแห่รอคิวเพียบ

ที่ร้านส้มตำ ครกเด็ด ตำซาดิส ถนนรอบเมืองเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ เจ้าของร้าน พร้อมด้วยญาติ พี่น้อง และแม่ ช่วยกันตำส้มตำ พร้อมด้วยขนมจีนน้ำยา และไข่ไก่ 5 ฟอง จัดใส่ถุงเป็นชุด ๆ เพื่อแจกแก่ประชาชนที่มารอรับ

นายศักดิ์ไชย เตรียมพิทักษ์ ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองศรีสะเกษ นำเจ้าหน้าที่ออกมาแนะนำการปฏิบัติตัว การรักษาความสะอาด การป้องกันตนเองให้พ้นจากการติดเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 และเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ มาคอยอำนวยความสะดวกและดูแลความสงบเรียบร้อยด้วย

เจ้าของร้าน บอกว่า ก็อยากแบ่งปัน เราค้าขายก็ต้องอาศัยลูกค้า ร้านเราได้รับจากลูกค้ามามากแล้ว ตอนนี้อยู่ในช่วงวิกฤตโรคไวรัสโควิด-19 มีพี่น้องชาวบ้านได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้มาก จึงอยากแบ่งปันคืนไปให้ลูกค้าของเรา เป็นการทำบุญช่วยสู้ภัยโควิด-19 ถึงแม้จะได้แบ่งปันให้ลูกค้า 1 มื้อคิดว่าก็เพียงพอ ดีกว่าที่เราไม่ได้ทำอะไรแก่สังคม วันนี้เตรียมของมาเท่ากับที่เราขายประจำทุกวัน มะละกอประมาณ 50 กิโลกรัม มีตำหอยแครง ตำปูปลาร้า ขนมจีนน้ำยา และมีไข่ไก่สดให้ผู้รับแจกไปต้มหรือทอดรับประทานด้วย ก็จะแจกไปจนกว่าของที่เตรียมมาจะหมด