เช้านี้ที่หมอชิต

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ไฟปริศนาไหม้รถบรรทุกของจัดโต๊ะจีน วอดทั้งคัน

เช้านี้ที่หมอชิต - เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ไฟปริศนาไหม้รถบรรทุกข้าวของจัดเลี้ยงโต๊ะจีน ขณะจอดในบ้านวอดทั้งคัน หลังไม่ได้วิ่งออกงานช่วงโรคโควิด-19 เสียหายกว่า 2 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังฉีดน้ำดับเปลวไฟลุกไหม้รถบรรทุก 6 ล้อ จอดอยู่ในโกดังข้างบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลสระกำแพงใหญ่ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ จนกระทั่งสุดท้ายเปลวไฟสงบลง

โดยพบอุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับทำอาหารโต๊ะจีน รวมถึงโต๊ะไม้ และเก้าอี้พลาสติกนับร้อยตัวที่อยู่บนรถถูกเปลวไฟเผาไหม้ เสียหายทั้งหมด เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลา 20.00 น. วานนี้ (19 เม.ย.) ขณะที่ไม่มีใครอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ จนกระทั่งจู่ ๆ เพื่อนบ้านเห็นเหตุการณ์ รีบโทรแจ้ง นายบุญเกิด เพ็งอุดม เจ้าของบ้าน และเจ้าของกิจการโต๊ะจีนจัดเลี้ยงดังกล่าวว่า ไฟไหม้โกดัง จึงรีบกลับมาดู และประสานรถดับเพลิงเข้ามาช่วยเหลือระงับเหตุ แต่ก็ไม่ทัน เนื่องจากข้าวของในรถและตัวรถถูกเปลวไฟเผาไหม้วอดหมดแล้ว รวมความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ถือเป็นเคราะห์ซ้ำกรรมซัดของเจ้าของกิจการโต๊ะจีน ในช่วงโรคโควิด-19 หลังจากไม่มีการจ้างงานต่อเนื่องหลายเดือน ขณะที่รถก็จอดทิ้งไว้เฉย ๆ โดยไม่มีใครขับไปไหน เบื้องต้น คาดสาเหตุเกิดจากระบบไฟฟ้าในรถขัดข้อง