7HD ร้อนออนไลน์

ครอบครัวอดีตนักมวยดัง เจอมรสุมโควิด-19 ชีวิตสุดรันทด

จากสถานการณ์โรคโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในประเทศไทย ทำให้หลายครอบครัวต้องตกงานและไม่มีรายได้เข้ามาเลี้ยงครอบครัว ต้องอยู่กันด้วยความยากลำบาก

วันนี้ (20 เม.ย.63) ทีมขข่าว 7HD ได้พบกับครอบครัวของนายธวัช ชูแก้ว อายุ 36 ปี และ น.ส.วราภรณ์ ชูแก้ว อายุ 35 ปี ภรรยา ซึ่งอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 314 ม.3 ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง พร้อมด้วยลูกชายและลูกสาวรวม 6 คน ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 อย่างที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

โดยนายธวัชซึ่งเป็นหัวหน้าครอบครัว มีอาชีพเป็นลูกจ้างเก็บขยะของเทศบาลตำบลลานข่อย มีรายได้เดือนละ 9,000 บาท แต่นายธวัชได้กู้เงินจากธนาคารออมสินเพื่อนำเงินก้อนมาเลี้ยงลูก ทำให้แต่ละเดือนถูกหักเหลือเงินเพียง 4,000 บาท ค่าใช้จ่ายในบ้านแต่ละเดือนจึงชักหน้าไม่ถึงหลัง ขณะที่ น.ส.วราภรณ์ ภรรยานายธวัช ที่ก่อนหน้านี้ทำงานหายรายได้ด้วยการรับจ้างในสถานที่ล่องเก่ง แหล่งท่องเที่ยวของ อ.ป่าพะยอม ได้เงินวันละ 200 บาท พอที่จะมาจุนเจือครอบครัวได้ แต่ผลกระทบจากโควิด-19 ทำให้สถานที่ล่องแก่งต้องปิดตัวลงไม่มีงานทำ มีเพียงเงินเดือนจากสามีเพียงทางเดียว
            
“เมื่อก่อนไม่ขัดสนแบบนี้ แต่พอมาเจอสถานการแบบนี้แย่สุด ๆ ในชีวิต ตลอดหลายวันที่ผ่านมาต้องแอบร้องให้ เมื่อลูกถามว่าแม่พรุ่งนี้เราจะกินอะไร แม่เมื่อไหร่เงินเดือนพ่อออกจะได้ชื้ออะไรกินบ้าง บางวันไม่มีเงินชื้อข้าวสารหุงข้าวให้ลูกกินเพราะไม่มีเงินจะไปชื้อ จนต้องไปขอข้าวสารจากญาติ ๆ ใกล้บ้านมาจุนเจือพอประทังไปวัน ๆ จนบางครั้งเครียดเมื่อเห็นลูกร้องเพราะความหิว ท้อจนไม่อยากจะอธิบายอะไร แต่ก็มีพี่สาวได้โทรมาสอบถามและให้กำลังใจ โดยแบ่งเงินมาให้ใช้จ่ายบ้างวันละ100 หรือ 200 แล้วแต่สะดวก” น.ส.วราภรณ์ กล่าว
               
นางอาทิตยา ชูเกื้อ ครูโรงเรียนบ้านทุ่งชุมพล ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม ที่คอยหยิบยื่นข้าวสาร อาหารและเงินใช้จ่ายในบางครั้ง กล่าวว่าปกติทางครอบครัวนี้ก็หาเช้ากินค่ำ แต่เมื่อมาเจอวิกฤติโควิด-19 ยิ่งทำให้ครอบครัวแย่ลงไป

ล่าสุด ทีมข่าว 7HD ประสานไปยังนายกู้เกียรติ วงศกระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เพื่อให้การช่วยเหลือ โดยทางผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุงประสานไปยังสำนักงานพัฒนาสังคมจังหวัดพัทลุง ให้เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมประสานไปยังเหล่ากาชาดจังหวัดพัทลุง ให้เข้าไปดูแลและช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้วเช่นกัน

สำหรับนายธวัช ชูแก้ว อดีตเคยเป็นนักมวยไทยชื่อดังในนามศรนารายณ์ ที่เคยโด่งดับบนสนามสังเวียนมวย ในปี 2549 – 2552 ผู้ใจบุญสามารถร่วมแบ่งปันน้ำใจช่วยเหลือครอบครัวนายธวัช ชูแก้ว สามารถช่วยเหลือได้ทางเลขบัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาควนขนุน เลขที่บัญชี  986 606 578 9