ประเด็นเด็ด 7 สี

หนุ่มดิลิเวอรีไลฟ์สดร้องไห้รับอารมณ์ร้อนถือวิสาสะสั่งเอง - ลูกค้าสาวแจ้งหมิ่นประมาท [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - เกิดกรณีดรามาในสังคมออนไลน์ เมื่อหนุ่มพนักงานส่งอาหารดิลิเวอรีออกมาไลฟ์สด ร้องไห้ระบายว่าถูกลูกค้ายกเลิกออเดอร์ ทำให้เงินที่มีติดตัวอยู่แค่ 480 บาทเกือบหมด จนมีผู้เห็นใจช่วยกันโอนเงินบริจาคจำนวนมาก กระทั่งต่อมาเกิดกระแสตีกลับ เมื่อฝ่ายลูกค้าออกมาชี้แจงว่าหนุ่มคนดังกล่าวทั้งซื้ออาหารร้านอื่นมาให้ เปลี่ยนเมนูโดยไม่แจ้ง และมีการใช้คำหยาบคาย ติดตามจากรายงานของคุณธัญญารัตน์ ถาม่อย

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ ขณะหนุ่มพนักงานส่งอาหารดิลิเวอรี่ออกมาไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ปล่อยโฮอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่งย่านสีลม เล่าว่าตัวเองได้ใช้เงิน 440 บาท จากที่มีติดตัวอยู่แค่ 480 บาท ซื้ออาหารให้ลูกค้า ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านที่สั่งทางแอปพลิเคชัน โดยครั้งแรกร้านที่ลูกค้าสั่งปิด จึงโทรศัพท์ถามว่าเอาของอีกร้านได้หรือไม่ ซึ่งลูกค้าตอบตกลงและมีการสั่งซื้ออาหารเพิ่มจากรายการด้วย แต่ต่อมาเกิดมีปัญหากันและเมื่อเขาเอาของมาส่งก็ถูกปฏิเสธ ทำให้เขาแทบไม่เหลือเงินกินข้าว

พนักงานหนุ่มยอมรับว่าเขาเองก็ใจร้อนจึงเถียงกับลูกค้า และมีการพูดหยาบคายไปจริง เพราะเห็นว่าตัวเองไม่ได้มีแต่เจตนาร้ายตั้งแต่แรก จึงบอกไปว่าหากลูกค้าไม่รับเมนูที่ฝากเพิ่มจากอีกร้านก็จะเก็บไว้กินเอง แต่เมื่อไปถึงหน้าบ้าน ลูกค้ากลับปฏิเสธไม่รับอาหารทั้งหมด จึงฟิวส์ขาดเพราะเงินแทบไม่เหลือติดตัว และตะโกนด่าทอไป ก่อนจะอัดคลิประบาย กระทั่งมีคนช่วยซื้ออาหารทั้งหมด และหลังจากคลิปเผยแพร่ออกไป ก็มีคนโอนเงินเข้ามาช่วยเหลือ กระทั่งเกิดกระแสโจมตีกลับ จึงตัดสินใจโอนเงินคืน

ต่อมาฝ่ายลูกค้าสาวได้ออกมาชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก เล่าไทม์ไลน์เหตุการณ์ ว่าเธอได้สั่งของผ่านแอปพลิเคชันตั้งแต่เวลาประมาณ 15.00 น. เป็นก๋วยเตี๋ยว ข้าวราดเนื้ออบ และกับข้าวอีก 3 อย่าง ต่อมาพนักงานดิลิเวอรีโทรศัพท์มาบอกว่าร้านปิด จะไปอีกสาขาให้ ไม่ใช่ไปอีกร้านอย่างที่กล่าวอ้าง

จากนั้นพนักงานดิลิเวอรี โทรศัพท์มาบอกว่าก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูตุ๋นหมด เลยถือวิสาสะสั่งเป็นหมูหมักให้ จึงได้ท้วงติงไปว่าน่าจะถามก่อน จนเกิดเถียงกันเล็กน้อย แต่สุดท้ายเธอก็ตกลง

กระทั่งอีกฝ่ายโทรศัพท์มาแจ้งว่าถึงหน้าบ้าน เธอจึงตรวจสอบยอดเก็บเงิน พบมีแค่ค่าก๋วยเตี๋ยว กับข้าวราดเนื้ออบ ส่วนกับข้าวไม่มียอดจากร้านในแอปพลิเคชัน จึงสอบถามอยู่นาน จนอีกฝ่ายยอมรับว่าซื้อจากร้านอื่น จึงเกิดเถียงกันอีก กระทั่งอีกฝ่ายมีน้ำเสียงไม่พอใจและพูดจาหยาบคายใส่

ฝ่ายลูกค้าสาวเล่าว่าต่อมาพนักงานดิลิเวอรีโทรศัพท์มาตามอีกครั้งและเกิดมีปากเสียงกันอีก เธอจึงตัดสินใจไม่รับอาหารที่สั่ง แล้วแจ้งว่าจะติดต่อศูนย์บริการให้ชดเชยให้ พร้อมบอกเหตุผลทั้งกรณีการเปลี่ยนแปลงเมนูและร้าน อีกฝ่ายจึงตะโกนด่าทอหยาบคายอยู่หน้าบ้าน ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ออกไป

ล่าสุดฝ่ายลูกค้าสาวได้นำหลักฐานเป็นคลิปเสียงและรายละเอียดการสั่งซื้ออาหาร เดินทางเข้าแจ้งความที่ สน.ยานนาวา พร้อมทนายความ เบื้องต้นในกรณีที่พนักงานดิลิเวอรีหมิ่นประมาทด้วยคำพูดไลฟ์สดกล่าวหา กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายอื่นที่เข้ามาด่าทอ รวมถึงแจ้งความบริษัทต้นสังกัดในฐานะผู้ดูแล รวมถึงกรณีที่พนักงานดิลิเวอรีรายดังกล่าวใช้บัญชีคนอื่น ซึ่งต่อมาทราบว่าคือน้องชายมาให้บริการ ขณะที่ล่าสุดบริษัทต้นสังกัด ได้ให้พนักงานคนดังกล่าวออกจากการเป็นพนักงานดิลิเวอรีแล้ว

ล่าสุด หนุ่มพนักงานส่งอาหารดิลิเวอรี ได้เดินทางไปพบลูกค้าคู่กรณี เพื่อมอบกระเช้าและกล่าวขอโทษ พร้อมทั้งทำข้อตกลงกันว่า จะต้องไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กกล่าวขอโทษ ฝ่ายลูกค้าจึงจะยินยอมไม่เป็นคดีความ โดยหนุ่มพนักงานส่งอาหารดิลิเวอรีบอกด้วยว่า ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ไม่ได้มีจุดประสงค์ที่จะให้เป็นกระแส ไม่คิดว่าจะมีผลกระทบต่อครอบครัวของคนอื่นขนาดนี้ และไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ อยากขอให้ทุกคนให้อภัยด้วย