เช้านี้ที่หมอชิต

รวบโจรขโมยโทรศัพท์มือถือ อ้างโควิด-19 ระบาด เพิ่งสึกไม่มีงานทำ

เช้านี้ที่หมอชิต - รวบคนร้ายทำทีจะซื้อโทรศัพท์มือถือ พอสบโอกาสก็ขโมยโทรศัพท์มือถือไป แต่ลืมใบขับขี่ไว้ที่ร้าน ตรวจพบก่อนหน้านี้ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ด้วย อ้างเพิ่งสึก และเป็นช่วงโรคโควิด-19 ระบาด จึงไม่มีงานทำ ต้องก่อเหตุเพื่อหาเงินใช้

ในภาพจะเห็นชายสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้น ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าร้านขายโทรศัพท์มือถือ ในตำบลท่าช้าง อำเภอบางกล่ำ จังหวัดสงขลา ก่อนทำทีเดินเข้ามาซื้อโทรศัพท์ เมื่อเจ้าของร้านนำโทรศัพท์มือถือมาให้เลือก 3 เครื่อง โดยชายคนดังกล่าวอาศัยทีเผลอ หยิบโทรศัพท์วิ่งออกจากร้าน แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเย็นวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา คนร้ายได้โทรศัพท์มือถือ และแบตเตอรี่สำรองไป มูลค่ารวมกว่า 4,400 บาท แต่ขณะหลบหนีได้ลืมใบขับขี่ไว้ที่ร้าน ผู้เสียหายจึงนำเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บางกล่ำ

หลังเกิดเหตุ ชุดสืบสวน สภ.บางกล่ำ และ สภ.หาดใหญ่ ได้ออกสืบหาตัวคนร้าย จนพบเบาะแสเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะคนร้ายเดินดูลาดเลาผ่านหน้าบ้านหลังหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ก่อนจะกลับมาขโมยรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าบ้านขี่หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 เมษายน 

ล่าสุด ตำรวจสามารถติดตามจับตัวคนร้ายได้แล้ว คือ นายวิทวัส สมวงศ์ อายุ 26 ปี ก่อนจะคุมตัวไปค้นหารถจักรยานยนต์และโทรศัพท์มือถือที่ขโมยมา แล้วนำไปซ่อนไว้ในป่าละเมาะ เพื่อนำคืนเจ้าของ

ผู้ต้องหาอ้างว่า เพิ่งสึกออกมาได้ไม่นาน พยายามหางานทำแล้ว แต่ช่วงนี้โรคโควิด-19 ระบาด บริษัทส่วนใหญ่ปิดทำการ เลยไม่มีใครรับเข้าทำงาน จึงก่อเหตุเพื่อหาเงินใช้ ตำรวจตรวจสอบประวัติพบว่า นายวิทวัส เคยถูกจับในคดีลักทรัพย์และความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด จึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์ คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย