เช้านี้ที่หมอชิต

คนขับแท็กซี่แน่นพรรคเพื่อไทย หลังกระแสข่าวแจกเงินคนละ 1-2 พันบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - คนขับรถแท็กซี่รวมตัวกันเป็นจำนวนมากที่พรรคเพื่อไทย หลังมีกระแสข่าวว่าจะมีการแจกเงินช่วยเหลือรายละ 1,000-2,000 บาท ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก พรรคชี้แจงว่าเป็นข่าวปลอม

วานนี้ ( 20 เม.ย.) รถแท็กซี่จำนวนมากมาจอดรถรอทางเข้าพรรคเพื่อไทย ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร หลังมีกระแสข่าวว่า พรรคเพื่อไทย จะแจกเงินให้แก่คนขับรถแท็กซี่ คนละ 1,000-2,000 บาท ส่งผลให้การจราจรบนถนนเพชรบุรีขาเข้าติดขัดอย่างหนัก  

คนขับรถแท็กซี่ เปิดเผยว่า มีการส่งต่อข่าวต่อ ๆ กันมาว่าจะมีการแจกเงิน จึงลองมาดู หวังจะได้รับเงินมาช่วยในการดำรงชีวิตประจำวัน เพราะตั้งแต่เกิดโรคโควิด-19 ก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกับอาชีพอื่น ๆ 

หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย ได้ออกมายืนยันว่า ข่าวดังกล่าวเป็นข่าวปลอม ทางพรรคเพื่อไทยไม่มีแผนจะไปแจกเงินในกรณีดังกล่าว ฝากเตือนไปยังผู้ที่ปล่อยข่าวเพื่อสร้างสถานการณ์ความวุ่นวาย ขออย่าซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชน อย่าเอาความทุกข์ร้อนของประชาชนมาเล่นการเมือง หรือทำลายความน่าเชื่อถือทางการเมือง โดยพรรคเพื่อไทยจะตรวจสอบและเอาผิดกับผู้ที่ปล่อยข่าวปลอมต่อไป