ข่าวดึก 7HD

ทวงถามคดี ผอ.จับหน้าอกนักเรียน จ. เพชรบูรณ์

หลังจากเพจเฟซบุ๊กชื่อดังโพสต์คลิปวิดีโอความยาวเกือบ 4 นาที ระบุข้อความว่าเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ กระทำอนาจารเด็กนักเรียนหญิงด้วยการล้วงมือเข้าไปในเสื้อของเด็ก เพื่อจับหน้าอก มีผู้เข้าไปวิจารณ์ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม บางรายแสดงความคิดเห็นว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ชายคนดังกล่าวลวนลามเด็กหญิง เนื่องจากมีท่าทีดูสนิทสนม พร้อมกับขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาทางดำเนินคดีกับชายคนดังกล่าวและไม่ต้องการให้เรื่องนี้เงียบหาย เพราะหวั่นกระทบกับวงการการศึกษา

ล่าสุด นายวรพล อุทัยรัตน์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเพชรบูรณ์ เขต 2 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่าเหตุการณ์ในคลิป เกิดขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมาและชายคนดังกล่าว คือ ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่จริง ซึ่งเจ้าตัวได้ยอมรับว่าก่อเหตุตามคลิปภาพที่ปรากฏ ส่วนเด็กนักเรียนหญิงจบการศึกษาออกไปแล้ว 2 ปี และมักจะแวะเวียนเข้ามาหาผู้อำนวยการคนนี้อยู่บ่อยครั้ง

เบื้องต้นได้สั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและพิจารณาบทลงโทษตามระเบียบของทางราชการ โดยมีโทษสูงสุด คือ ให้ออกจากราชการก่อนจะเกษียณอายุราชการในเดือนกันยายนนี้ ขณะที่ผู้ปกครองของเด็กเตรียมเข้าแจ้งความดำเนินคดีอาญากับผู้อำนวยการคนดังกล่าวแล้ว

ล่าสุดผู้อำนวยการคนดังกล่าวได้ออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้กระทำตามที่มีการเสนอข่าวและเตรียมฟ้องร้องดำเนินคดีกับผู้ทำนำคลิปมาเผยแพร่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง