7HD ร้อนออนไลน์

สลด! พ่อลูกจมน้ำดับ ตำรวจเร่งสอบสวนหาสาเหตุ

ช่วงเที่ยงวันนี้ (21 เม.ย.63) ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบเหตุศพลอยอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหน้าวัดพุทไธศวรรย์ ต.สำเภาล่ม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ในที่เกิดเหตุพบศพชายอายุประมาณ 40-45 ปี สภาพศพขึ้นอืด สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำไม่สวมกางเกง ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย ตำรวจจึงได้ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี โดยในเช้าวันเดียวกันนี้ ตำรวจพบศพเด็กหญิงอายุประมาณ 4 - 5 ปี ลอยอยู่กลางแม่น้ำป่าสัก บริเวณท่าน้ำหน้าวิทยาลัยเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมการต่อเรือพระนครศรีอยุธยา จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นสองพ่อลูกที่อาศัยนอนอยู่ที่วัดธรรมนิยม ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา ตำรวจจึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบ

จากการสอบถามนางสวิง วาจาเพราะ อายุ 82 ปี ชาวบ้านที่มาช่วยงานที่วัดธรรมนิยม เปิดเผยว่าเห็นสองพ่อลูกหอบหิ้วกระเป๋าข้าวของมาอาศัยอยู่ภายในวัดแต่ไม่ทราบว่ามาจากไหน กลางวันผู้เป็นพ่อจะหายไปและจะกลับมาในช่วงเย็น ๆ ส่วนเด็กหญิงจะวิ่งเล่นอยู่ในวัดแต่ก็ไม่ได้สอบถามอะไรมาก เพราะที่วัดจะมีคนเร่ร่อนมาอาศัยข้าวที่วัดกินเป็นประจำ เท่าที่รู้คือพ่อลูกคู่นี้หายตัวไปจากวัดได้ประมาณ 3 วัน โดยทิ้งเสื้อผ้ากองไว้จึงได้เก็บรวบรวมใส่ถุงดำ

ขณะที่นางบุษยา พรหมมากร อายุ 43 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ข้างวัดติดกับแม่น้ำป่าสัก เปิดเผยว่ากลางดึกของวันที่ 19 เม.ย. 2563 ได้ยินเสียงเด็กร้องไห้อยู่ที่บริเวณศาลต้นไทรข้างบ้าน และพูดว่า "พ่ออย่าทิ้งหนูไป ช่วยด้วย ๆ" จากนั้นก็มีเสียงเหมือนของตกน้ำตามด้วยเสียงสุนัขเห่าเสียงดัง ก่อนที่เสียงจะเงียบหายไปโดยที่ไม่ได้เอะใจอะไร จนมาทราบข่าววันนี้ว่าพบศพเด็กผู้หญิงกับศพผู้ชายลอยน้ำ จึงเชื่อว่าน่าเป็นสองพ่อลูกคู่นี้นี้

ตำรวจตรวจสอบบริเวณศาลต้นไทรตามที่พยานบอกพบผ้าขนหนูสีชมพูตกอยู่ 1 ผืน ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ โดยการเข้าออกมายังศาลต้นไทรเข้าออกได้ทางเดียว และต้องเดินผ่านใต้ถุนบ้านของนางบุษยาเท่านั้น ตำรวจได้ตรวจสอบกระเป๋าและเสื้อผ้าของสองพ่อลูกที่อยู่ข้างโบสถ์ของวัด พบสำเนาบัตรประชาชนชื่อนายสมศรี อายุ 41 ปี เป็นชาว จ.มหาสารคราม และสำเนาสูติบัตรของลูกสาวนายสมศรี อายุ 5 ปี

เบื้องต้นสันนิษฐานว่าสองพ่อลูกน่าจะเดินไปที่ริมแม่น้ำป่าสักเพื่อจะไปอาบน้ำ เพราะสภาพศพของพ่อเด็กไม่สวมกางเกง คาดว่าช่วงที่พ่อเด็กหญิงเดินลงไปริมแม่น้ำซึ่งเป็นทางลาดชัน พ่อเด็กหญิงอาจพลัดตกลงไปในแม่น้ำ แล้วเด็กคิดว่าพ่อจะหนีไปจึงร้องขอความช่วยเหลือ ก่อนที่เด็กหญิงจะกระโดดแม่น้ำตามลงไปจนจมน้ำหายไปทั้งคู่ หรือผู้เป็นพ่ออาจจะคิดสั้นกระโดดน้ำฆ่าตัวตายโดยลูกสาวกระโดดแม่น้ำตามไป ซึ่งต้องรอประสานญาติของผู้ตายมาสอบสวนว่าพ่อลูกคู่นี้มาจากไหนก่อนที่จะเกิดเหตุสลดขึ้น