สนามข่าว 7 สี

สันนิษฐานชายอายุ 54 ปี ดับคาห้องพักเพราะขาดเหล้า

ชายอายุ 54 ปี เสียชีวิตปริศนาในห้องเช่า เพื่อนร่วมงานและนายจ้างเปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตติดเหล้าหนัก ถึงขั้นดื่มเหล้าแทนน้ำเปล่า ช่วงนี้หาซื้อเหล้าไม่ได้จึงลงแดงเสียชีวิต

สันนิษฐานชายอายุ 54 ปี เสียชีวิตเพราะขาดเหล้า จ.นครราชสีมา
ตำรวจ สภ.จอหอ จังหวัดนครราชสีมา เข้าตรวจสอบ หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ภายในห้องพักคนงาน บริษัทแห่งหนึ่ง ในตำบลจอหอ ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ คือ นายสิงหโชค ภู่เอี่ยม อายุ 54 ปี อาชีพเป็นคนงานก่อสร้าง นอนหงายอยู่บนที่นอน สภาพเน่าเปื่อย ส่งกลิ่นคละคลุ้ง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 6-7 วัน บริเวณห้องพบขวดสุรา 40 ดีกรี ขวดน้ำดื่ม และน้ำอัดลมวางอยู่จำนวนมาก ไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด

นายวิทยา ศิริไพบูลย์ทรัพย์ อายุ 66 ปี ผู้เป็นนายจ้าง เปิดเผยว่า นายสิงหโชค ชอบดื่มเหล้าเป็นประจำทุกวัน ถึงขั้นแอบนำเหล้าขาวใส่ขวดน้ำดื่ม ใช้ดื่มแทนน้ำขณะทำงานเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุเขาหายตัวไป 7 วัน ก็คิดว่าไปทำงานที่อื่นแล้ว กระทั่งเพื่อนคนงานมาตามหา พบว่านอนเสียชีวิตอยู่ในห้องพัก จึงสันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตขาดเหล้าเป็นเวลานานเพราะหาซื้อเหล้าไม่ได้ จึงลงแดง

ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตเป็นโรคพิษสุราเรื้อรัง ก่อนได้รับผลกระทบจากมาตรการห้ามซื้อขายเหล้า ตั้งแต่วันที่ 11-30 เมษายน จึงหาซื้อสุรามาดื่มไม่ได้ เกิดอาการลงแดงจนเสียชีวิตในที่สุด อย่างไรก็ตามจะส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

ชายอายุ 58 ปี เสียชีวิตปริศนาคาสวนผลไม้ จ.ตราด
ตำรวจ สภ.เขาสมิง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านตำบลวังตะเคียน อำเภอเขาสมิง ว่าพบศพผู้เสียชีวิตที่กลางสวนผลไม้ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักกลางสวนทุเรียน พบศพผู้เสียชีวิตในสภาพนั่งก้มหน้าตัวงอติดพื้นดิน มีเลือดไหลกองบนพื้นดิน แต่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายปรีดา ยินดี อายุ 58 ปี

เจ้าของสวนเล่าว่า เธอจ้างให้ นายปรีดา เฝ้าสวนทุเรียนมาได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว ซึ่งมีโรคประจำตัว คือ ความดันโลหิตสูง, เบาหวาน และโรคไส้เลื่อน ปกติจะชอบดื่มเหล้ายาดองเป็นประจำ แต่ต้องหยุดดื่มเหล้าและไปพบแพทย์เพื่อรักษาอาการป่วยเป็นประจำ เมื่อต้องมาทำงานเฝ้าสวน ก่อนเกิดเหตุเธอพยายามโทรศัพท์ติดต่อ นายปรีดา 3 วัน แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงเข้ามาตรวจสอบ ก็พบว่าเขาเสียชีวิตแล้ว

จากการตรวจสอบ ตำรวจแจ้งว่า นายปรีดา เสียชีวิตมาแล้วไม่น่าจะเกิน 1-2 วัน และเสียชีวิตผิดธรรมชาติ เพราะไม่แน่ใจว่าสาเหตุเกิดจากการช็อกด้วยโรคประจำตัว หรือการฆาตกรรม จึงต้องส่งศพชันสูตรที่สถาบันนิติเวชอย่างละเอียดอีกครั้ง