ประเด็นเด็ด 7 สี

หนุ่มพกปืนบุกเคลียร์ปัญหาแฟนเก่า ตร.ไล่ล่าข้ามจังหวัด ถูกวิสามัญฯ ดับคารถ

ประเด็นเด็ด 7 สี - หนุ่มพกปืนบุกเข้าโชว์รูมรถยนต์แห่งหนึ่ง เพื่อเคลียร์ปัญหากับแฟนเก่า ก่อนขับรถหนี ตำรวจตามไล่ล่าข้าม 2 จังหวัด แต่ชายหนุ่มชักปืนยิงใส่ตำรวจ จึงถูกวิสามัญฆาตกรรมเสียชีวิตคารถเก๋ง

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ขณะตำรวจ สภ.สว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร เข้าสกัดรถเก๋งสีส้มที่จอดอยู่หน้าโชว์รูมรถยนต์ หลังได้รับแจ้งว่าคนขับพกปืน แต่ชายคนขับกลับชักปืนออกขู่ จนตำรวจต้องถอย ก่อนขับรถหนีออกไป

โดยระหว่างหลบหนีเขายิงปืนใส่ตำรวจที่ไล่ติดตาม จึงเกิดการยิงปะทะกัน แต่ในที่สุดคนขับรถเก๋งก็ถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรมเสียชีวิตคารถ บริเวณสามแยกทางเข้าโรงงานน้ำตาลแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นรอยต่อของอำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี และอำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร

ตรวจสอบพบว่าผู้เสียชีวิต คือชายอายุ 28 ปี ถูกยิงตามลำตัวหลายนัด ในรถพบปืนขนาด .38 ตกอยู่ตรงช่องเก็บของข้างประตูฝั่งคนขับ พร้อมแม็กกาซีนปืนบรรจุกระสุนอีก 1 ชุด และพบมีดอยู่ข้างตัวผู้เสียชีวิต 1 เล่ม ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตเคยเป็นพนักงานของโชว์รูมรถยนต์แห่งหนึ่ง สาขาสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร เช้าวันนี้เขาได้บุกเข้าไปที่โชว์รูมรถ เพื่อเข้าไปเคลียร์และตกลงกับแฟนเก่า โดยพกปืนเข้าไปด้วย เจ้าหน้าที่ในโชว์รูมรถเห็นท่าไม่ดีจึงแจ้งตำรวจเข้าไประงับเหตุ แต่เขากลับขับรถหนี

จากนั้นตำรวจประมาณ 10 นาย ได้ขับรถไล่ตาม แต่คนขับรถเก๋งใช้ปืนยิงใส่ตำรวจ เมื่อถึงแยกโรงงานน้ำตาล เขาจอดข้างทาง ตำรวจจึงพยายามเกลี้ยกล่อมอยู่นานแต่ไม่เป็นผล จู่ ๆ ก็ยิงปืนใส่ตำรวจอีก จนต้องถูกวิสามัญฆาตกรรม

เบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตเพิ่งเลิกกับแฟนสาวได้ไม่นาน และได้ลาออกจากงานในโชว์รูมรถยนต์ แล้วมาเปิดอู่ซ่อมรถของตัวเอง ซึ่งคาดว่าอาจเครียดทั้งเรื่องงาน และเรื่องแฟนบอกเลิก ประกอบกับมีอาการประสาท ต้องเข้ารับยาเป็นประจำ ซึ่งผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ยืนยันว่าตำรวจไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ