ประเด็นเด็ด 7 สี

คุมตัวทำแผนฯ ชายควงปืนจี้ชิงเงิน ธ.ก.ส. กว่า 1 แสนบาท อ้างหาเงินใช้คืนบริษัท [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจ สน.ประเวศคุมตัวชายอายุ 39 ปีไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุชิงเงิน ธ.ก.ส. ได้ไปกว่า 100,000 บาท สอบสวนรับสารภาพ อ้าง หาเงินไปใช้คืนบริษัท หลังนำเงินบริษัทกว่า 300,000 บาทมาใช้แต่ไม่มีเงินคืน ติดตามรายงานจากคุณสิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

เกือบ 15.00 น. วันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. สาขาย่อยเฉลิมพระเกียรติ ร.9 เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร จับภาพคนร้ายเป็นชายยืนอยู่หน้าตู้เอทีเอ็มด้านหน้าธนาคาร

จากนั้นเขาเปิดประตูเดินเข้ามา ชี้ปืนข่มขู่พนักงานธนาคาร รปภ. และลูกค้าที่มาใช้บริการ โดยสั่งให้หมอบ ก่อนเดินอ้อมไปด้านหลังเคาน์เตอร์ กวาดเงินในลิ้นชักกว่า 106,000 บาท แล้วขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิก สีดำ ที่จอดไว้ด้านหน้าธนาคารหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุตำรวจแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหลบหนี และตรวจสอบรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ เพื่อเร่งหาเบาะแสของคนร้าย จนพบว่าป้ายทะเบียนรถที่ปรากฏ เป็นป้ายทะเบียนของรถจักรยานยนต์อีกคันที่เจ้าของตัวจริง ให้ข้อมูลว่าป้ายทะเบียนรถ ถูกขโมยไปเมื่อ 2 วันก่อนเกิดเหตุ

วันนี้ ตำรวจจับตัวคนร้ายได้แล้ว คือ นายวัชระ ไทยเที่ยง อายุ 39 ปี พนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง พร้อมของกลางเสื้อผ้า และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ จากนั้นคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ชี้จุดขณะเขาขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าธนาคาร แล้วเดินเข้าไปก่อเหตุ

รปภ.ที่อยู่ในเหตุการณ์บอกว่า ระหว่างที่เห็นชายคนดังกล่าวเดินเข้ามา คิดว่าเป็นลูกค้าทั่วไป จึงสอบถามว่าจะมาทำอะไร อีกฝ่ายบอกว่าจะมาปล้น ก่อนใช้ปืนข่มขู่สั่งให้หมอบ ท่ามกลางความตกใจของพนักงานและลูกค้าอีก 2 คนที่อยู่ในธนาคาร จากนั้นคนร้ายกวาดเงิน ก่อนหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ด้านตำรวจเปิดเผยว่า ก่อนก่อเหตุชิงเงิน ผู้ต้องหาได้เตรียมการโดยขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปที่แฟลตเคหะคลองจั่น ซึ่งเขาเคยพักอาศัยอยู่บริเวณนั้น แล้วขโมยป้ายทะเบียนรถที่จอดอยู่มาสวมทับป้ายทะเบียนรถของตัวเอง เพื่อหวังปกปิดร่องรอย

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพ อ้างว่าทำไปเพราะต้องการนำเงินไปใช้คืนบริษัท หลังเอาเงินของบริษัทกว่า 300,000 บาทไปใช้จ่ายก่อนแล้วไม่มีเงินคืน ส่วนปืนซื้อไว้นานแล้ว หลังก่อเหตุนำไปทิ้งน้ำในคลองย่านลาดกระบัง

ล่าสุด ตำรวจได้งมค้นหาปืนในคลอง ที่ผู้ต้องหาอ้างว่านำหลักฐานมาโยนทิ้ง แต่ยังไม่พบ พบเพียงถุงผ้า ที่ภายในมีทั้งเสื้อผ้า หมวก รองเท้าที่ใส่ไปก่อเหตุชิงเงิน และป้ายทะเบียนรถที่ขโมยมา

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาชิงทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับใบอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย