สนามข่าว 7 สี

สลด ลูกชายโมโหถูกพ่อแท้ๆ ต่อว่า คว้าปืนยิงเสียชีวิต อ้างทำปืนลั่น

ชายอายุ 27 ปี โมโหถูกพ่อแท้ ๆ ที่เข้ามาต่อว่า ถึงขั้นคว้าปืนยิงเสียชีวิต เจ้าตัวยอมรับเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยอ้างว่าทำปืนลั่น

ตำรวจ สภ.วานรนิวาส ควบคุมตัวชายอายุ 27 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณกระท่อมท้ายหมู่บ้าน บ้านศรีสว่าง ตำบลหนองแวงใต้ อำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงพ่อแท้ ๆ ของตัวเองเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำ วันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา

ญาติของผู้เสียชีวิต เล่าว่า สาเหตุมาจากเรื่องที่ลูกชาย (คนก่อเหตุ) พาเพื่อนมาตกปลาในบ่อ แล้วสังสรรค์กัน จึงถูกผู้เป็นพ่อตำหนิ และมีปากเสียงกัน ลูกชายบันดาลโทสะ หยิบปืนแก๊ปในกระท่อมออกมายิงพ่อตัวเอง กระสุนถูกบริเวณหน้าอกด้านขวา ญาติที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้ยินเสียงปืน จึงวิ่งมาดู และรีบพาผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่เนื่องจากอยู่ในอาการสาหัส จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนลูกชายหลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ตำรวจติดตามสัญญาณโทรศัพท์มือถือของผู้ก่อเหตุ พบว่ายังอยู่ในพื้นที่จังหวัดสกลนคร แต่ระหว่างนั้นผู้ก่อเหตุได้โทรศัพท์มาหาแม่ โดยบอกให้ประสานตำรวจเพื่อขอมอบตัว ตำรวจจึงนำกำลังไปควบคุมตัวได้ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำบ้านคำเจริญ ตำบลหนองแวงใต้ ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 7-8 กิโลเมตร

ผู้ต้องหา ยอมรับสารภาพว่า ก่อเหตุเพราะบันดาลโทสะ ที่ผ่านมาเคยมีปากเสียงกับพ่อหลายครั้ง และเขาก็มักจะนำปืนออกมายิงข่มขู่ แต่ครั้งนี้พานท้ายปืนไปเกี่ยวกับผ้าที่ขึงปิดประตูกระท่อม ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่พ่อของตนเองเดินเข้ามาพอดี ทำให้ปืนลั่นยิงเข้าบริเวณหน้าอก ด้วยความตกใจเขาจึงหลบหนีไป พร้อมยังบอกอีกว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนจะเตรียมนำตัวไปฝากขังศาล