สนามข่าว 7 สี

สุราเป็นเหตุ สามีใช้ปืนจ่อยิงภรรยาดับคามุ้ง จ.สมุทรสงคราม

เกิดเหตุสามีดื่มสุราจนเมา ใช้อาวุธปืนจ่อยิงภรรยาเสียชีวิตคาที่ สาเหตุเพราะขอเงินไปซื้อสุรา แต่ภรรยาไม่ยอมให้

สุราเป็นเหตุ สามีใช้ปืนจ่อยิงภรรยาดับคามุ้ง จ.สมุทรสงคราม
เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 21 เมษายน ตำรวจ สภ.ยี่สาร จังหวัดสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งว่า มีผู้ถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้านพัก ในพื้นที่ตำบลแพรกหนามแดง อำเภออัมพวา ที่เกิดเหตุพบศพ นางยุภาพร พูลพิพิธ อายุ 35 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน สถาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่แก้มซ้าย หัวกระสุนทะลุหน้าผาก 1 นัด มีเลือดไหลนองพื้น

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นางยุภาพร นอนหลับอยู่ในมุ้งกับลูกชายอายุ 9 เดือน นายวินัย ไทยประดิษฐ์ อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นสามีเมาสุรา และเข้ามาขอเงินไปซื้อสุรา แต่ นางยุภาพร ไม่ให้ จึงมีปากเสียงกัน นายวินัย จึงใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. จ่อยิงภรรยาจนเสียชีวิต จากนั้นก็ขับรถกระบะหลบหนีไป ขณะนี้ตำรวจได้ออกหมายจับ นายวินัย ไทยประดิษฐ์ เรียบร้อยแล้ว

ช่างซ่อมรถยนต์เสียชีวิตคาอู่ คาดเพราะขาดสุรา จ.สุพรรณบุรี
จังหวัดสุพรรณบุรี ตำรวจ สภ.ดอนเจดีย์ รับแจ้งมีคนเสียชีวิตที่อู่ซ่อมรถยนต์แห่งหนึ่ง ริมถนนสายอู่ยา-ดอนเจดีย์ ที่เกิดเหตุพบศพชายอายุประมาณ 40 ปี ทราบเพียงว่าชื่อ นายหนุ่ม ไม่ทราบนามสกุล นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนเตียงไม้ไผ่ ตรวจสอบไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย และไม่มีร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-8 ชั่วโมง

นายทองสุข โพธิ์คร้าม อายุ 50 ปี เจ้าของอู่ซึ่งเป็นนายจ้างของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ผู้เสียชีวิตเป็นช่างซ่อมรถที่นิสัยดีมาก และไม่เคยมีปัญหากับใคร ขยันทำงาน ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตยังเข้าไปดูทีวีกับตนและภรรยาในบ้านพัก ก่อนขอตัวไปนอน กระทั่งตอนเช้าไปเรียกแต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงเปิดมุ้งดูก็พบว่านอนนิ่งเสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งตำรวจทันที

สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตอยู่ระหว่างการชันสูตรอย่างละเอียด แต่จากการซักถามประวัติทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนแข็งแรง ไม่มีประวัติการรักษาโรค ไม่เคยเจ็บป่วย เพียงแต่ดื่มสุราอย่างหนักทุกวัน กระทั่งมาทำงานที่อู่ซ่อมรถแห่งนี้ เจ้าของอู่ได้ขอร้องให้ลดปริมาณการดื่มลง และต่อมามีการประกาศออกคำสั่งห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ทำให้ผู้เสียชีวิตหาซื้อสุราไม่ได้ จึงสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นเพราะสาเหตุนี้