สนามข่าว 7 สี

คุมตัวคนร้ายจี้ชิงเงิน ธ.ก.ส.ทำแผนฯ สารภาพจะนำไปคืนที่ทำงาน หลังยักยอกใช้เที่ยวเตร่

เมื่อวานนี้ ตำรวจได้คุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุชิงเงินภายในธนาคาร ธ.ก.ส. ย่านประเวศ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยสาเหตุที่ลงมือก่อเหตุ คนร้ายบอกว่าเพื่อนำเงินไปคืนให้ที่ทำงาน หลังยักยอกมาใช้จ่ายเที่ยวเตร่จนเงินหมด

นายวัชระ ไทยเที่ยง คนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงเงินภายในธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. สาขาย่อยเฉลิมพระเกียรติ ร.9 เขตประเวศ เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ก่อน และถูกตำรวจ สน.ประเวศ ตามจับตัวได้เมื่อคืนก่อน ถูกคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังธนาคารที่เกิดเหตุ โดยตำรวจได้ให้ นายวัชระ ชี้จุดที่นำรถจักรยานยนต์ไปจอดไว้ และชี้จุดภายในธนาคาร โดยหลังจากชี้จุดที่ธนาคารแล้ว ตำรวจได้พาไปชี้จุดที่ก่อเหตุขโมยป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ บริเวณแฟลตคลองจั่น อีก 1 จุด

ตำรวจเปิดเผยว่า จากการสอบปากคำ นายวัชระ บอกว่า ตั้งใจจะไปก่อเหตุที่ธนาคารทหารไทย สาขาบิ๊กซี ถนนสุขาภิบาล 1 แต่ก่อนจะลงมือได้มีรถขนเงินมาส่งเงินที่ธนาคารดังกล่าว จึงเปลี่ยนใจไปที่ ธ.ก.ส. ส่วนสาเหตุที่ก่อเหตุ นายวัชระ บอกว่า ตนมีอาชีพเป็นชิปปิงของบริษัทแห่งหนึ่ง แต่ได้ยักยอกเงินของบริษัทไปใช้จ่ายเที่ยวเตร่จนเงินหมด จึงตัดสินใจก่อเหตุเพื่อนำเงินไปคืนให้บริษัท

สำหรับการจับกุมคนร้ายรายนี้ ตำรวจบอกว่า เนื่องจากคนร้ายมีการเตรียมการมาอย่างดี ก่อนก่อเหตุก็ได้มีการมาดูลาดเลาหลายครั้ง วันก่อเหตุก็เตรียมเสื้อผ้า และป้ายทะเบียนรถไว้สำหรับสับเปลี่ยนในขณะหลบหนีการจับกุม โดยมีการขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีวกวนเป็นระยะทางไกล 70-80 กิโลเมตร เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเกิดความสับสน แต่ตำรวจก็แกะรอยจนติดตามจับกุมตัวมาจนได้

ส่วนการก่อเหตุ จากการตรวจสอบจนถึงขณะนี้ ยังไม่พบว่ามีบุคคลอื่นรู้เห็น หรือให้การช่วยเหลือคนร้ายก่อเหตุแต่อย่างใด