เกาะกระแสออนไลน์

ชาวบุรีรัมย์ต้องรู้! 1 พ.ค.นี้ ออกนอกบ้านต้องพกบัตร ติดสติ๊กเกอร์ Buriram Healthy

จังหวัดบุรีรัมย์ คลายล็อกเปิดมาตรการ เปิดบ้าน ปิดเมือง ย้ำใครออกบ้านต้องพกบัตรประชาชนที่ติดสติ๊กเกอร์ Buriram Healthy และใส่หน้ากากอนามัย

นายเนวิน ชิดชอบ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในเพจ ลุงเนวิน ซึ่งมีใจความถึงประชาชนชาวบุรีรัมย์ ระบุว่า "คนที่อยู่บุรีรัมย์ทุกคนออกนอกบ้านต้องพกบัตรประจำตัวประชาชน #ติดสติ๊กเกอร์ Buriram Healthy และใส่หน้ากากอนามัยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. เป็นต้นไป บุคคลที่อาศัยอยู่ในจังหวัดบุรีรัมย์เกิน 14 วัน (โดยไม่มีประวัติเดินทางออกไปต่างจังหวัดใดๆ ทั้งสิ้น ในระยะเวลา 14 วันนี้) หรือผู้ที่มีใบยืนยันจากห้องตรวจเชื้อว่าพ้นระยะติดต่อของโรคแล้ว ต้องติดสติ๊กเกอร์ Buriram Healthy ที่บัตรประจำตัวประชาชน โดยสติ๊กเกอร์ดังกล่าว ใช้แสดงต่อเจ้าหน้าที่ฯ ในการเข้าตลาด ร้านค้า หรือสถานที่ชุมชนต่างๆ ที่เจ้าหน้าที่กำหนด

อย่างไรก็ตาม หากท่านเดินทางออกจากจังหวัดบุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่ประจำหมู่บ้าน และตำรวจที่ตั้งค่ายตรวจ จะทำการลอกสติ้กเกอร์ออกจากบัตรของท่าน และเมื่อเดินทางกลับเข้ามา ท่านจะต้องกักตัวอีก 14 วัน ก่อนที่จะได้รับสติ๊กเกอร์อีกครั้ง"


ซึ่งในมาตรการเปิดบ้านจะอนุญาตให้เปิดตลาดนัด ถนนคนเดินเฉพาะอาหารสด อาหารแห้ง รวมทั้งการเปิดบริการร้านอาหาร แต่ยังเน้นย้ำผู้ประกอบการและผู้บริโภคยังต้องสวมหน้ากากอนามัยและต้องแสดงบัตรประชาชน ส่วนของมาตรการปิดเมือง บุคคลที่มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไปที่อาศัยในบุรีรัมย์จะได้รับสติ๊กเกอร์เพื่อแสดงการปลอดเชื้อไวรัสโคโรนา ติดไว้บนบัตรประชาชนจึงจะสามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ


 

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7HD Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก ลุงเนวิน
 
เกาะติดสถานการณ์ โควิด-19 > https://www.ch7.com/covid19

โควิด19