ประเด็นเด็ด 7 สี

คุมตัวทำแผนฯผัวโหด ยิงเมียดับขณะนอนกับลูก 9 เดือน อ้างโมโหขอเงินไม่ได้ [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจคุมตัวสามีโหดไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังบุกยิงภรรยาเสียชีวิตคาที่นอน ขณะนอนอยู่กับลูกชายอายุ 9 เดือน อ้างขอเงินส่งให้ลูกที่เกิดกับภรรยาเก่าไม่ได้ แถมถูกอีกฝ่ายปาเงินใส่หน้า จึงบันดาลโทสะคว้าปืนมาก่อเหตุ ติดตามเรื่องนี้จากรายงานของคุณกรองทอง จันทะบุรม

ตำรวจเข้าตรวจสอบสภาพศพหญิงอายุ 36 ปี รายหนึ่ง ที่ถูกยิงเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านพัก ในตำบลแพรกหนามแดง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม สภาพศพเธอถูกยิงเข้าแก้มซ้ายทะลุหน้าผากหนึ่งนัด เสียชีวิตคาที่นอน ในมือยังกำเงินจำนวน 700 บาทเอาไว้แน่น ข้างศพยังพบลูกชายอายุเพียง 9 เดือน นั่งเฝ้าอยู่ข้าง ๆ สร้างความเวทนาให้กับผู้พบเห็นอย่างมาก ตำรวจนำเด็กออกมาส่งมอบให้ญาติไปดูแล ก่อนตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มิลลิเมตร ตกอยู่ 1 ปลอก และหัวกระสุน 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามพยานทราบว่าผู้ก่อเหตุคือชายอายุ 35 ปี ซึ่งเป็นสามีของผู้เสียชีวิต ก่อนก่อเหตุเขานั่งดื่มสุราอยู่หน้าบ้าน พอสุราหมดก็มาขอเงินภรรยาไปซื้อเพิ่ม แต่เนื่องจากภรรยาเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน รู้ดีว่าช่วงนี้ติดเคอร์ฟิวและจังหวัดประกาศห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จึงไม่ให้เงินไปซื้อ เป็นเหตุให้สามีโมโหคว้าปืนมายิงเธอเสียชีวิต แล้วรีบขับรถกระบะหลบหนีไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 01.00 น. ของวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุตำรวจลงพื้นที่ไล่ล่าตัวคนร้ายอย่างกระชั้นชิด กระทั่งที่สุดคนร้ายทนแรงกดดันไม่ไหว ยอมเข้ามามอบตัวกับตำรวจ

เขาอ้างว่า ก่อนหน้านี้ตัวเขาและภรรยาต่างก็มีลูกติดมาด้วยฝ่ายละ 1 คน ก่อนจะมาอยู่กินด้วยกันนาน 2 ปี และมีลูกน้อยด้วยกัน 1 คน ก่อนเกิดเหตุเขาเข้าไปขอเงินภรรยา เพื่อที่จะส่งให้กับลูกติดที่อยู่กับภรรยาเก่า ไม่ได้จะนำเงินไปซื้อสุรา ซึ่งตอนนั้นเขาถูกปฏิเสธ และถูกปาเงินใส่หน้า จึงทำให้บันดาลโทสะ คว้าปืนมาก่อเหตุ
 
หลังก่อเหตุเขาขับรถกระบะหลบหนี หวังจะไปกบดานอยู่กับน้องชายที่จังหวัดราชบุรี แต่ระหว่างทางฉุกคิดได้ว่าตัวเองอาจทำให้น้องชายเดือดร้อน จึงเปลี่ยนใจจอดรถนอนข้างถนน และนำปืนโยนทิ้งลงข้างทาง 

หลังสอบปากคำเสร็จตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนจะพาไปขอขมาศพภรรยาเป็นครั้งสุดท้าย

จากนั้นตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปหาปืนและรถที่ซ่อนไว้ในพื้นที่จังหวัดราชบุรีต่อ พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนภูธรเมืองสมุทรสงคราม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย