ประเด็นเด็ด 7 สี

บุกชาร์จหนุ่มคลั่งเดินแก้ผ้า ทำลายของในบ้านตัวเอง

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจบุกชาร์จตัวหนุ่มที่เกิดอาการคลุ้มคลั่ง เดินแก้ผ้า ด่ากราดชาวบ้าน แล้วทุบทำลายข้าวของในบ้านตัวเอง เสียหาย 

ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช กำลังเข้าเกลี้ยกล่อมชายอายุ 33 ปี ที่เกิดอาการคลุ้มคลั่ง พูดจาไม่รู้เรื่อง โดยก่อนหน้านี้มีคนแจ้งว่าเขาเดินแก้ผ้า ด่ากราดชาวบ้านริมถนนไตรภูมิ ตำบลโพธิ์เสด็จ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช และทำลายข้าวของในบ้านจนเสียหาย ตำรวจพยายามเกลี้ยกล่อมอยู่นาน ชายคนดังกล่าวก็ยังไม่ให้ควบคุมตัว จึงอาศัยจังหวะเผลอบุกชาร์จตัวทันที

หลังรวบตัวไว้ได้เขายังคงด่าทอเจ้าหน้าที่ ไม่นานแม่ของชายคนดังกล่าวก็เดินทางมาพูดคุยกับลูก หาข้าวให้กิน และให้ดื่มน้ำจนเขาสงบลง

เพื่อนบ้านบอกว่า ชายคนดังกล่าวเริ่มมีอาการคลุ้มคลั่ง ตั้งแต่เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (23 เม.ย.) โดยอาการกำเริบหนักในช่วงเที่ยง ออกมาเดินแก้ผ้าไปตามถนน ทุบกระจกหน้าต่างบ้านตัวเองแตกกระจาย ทำลายข้าวของในบ้านเสียหาย จนชาวบ้านหวาดกลัว จึงแจ้งตำรวจ 

ด้านแม่ของชายคนนี้ บอกว่า ลูกเคยเสพยาเสพติด จนมีอาการทางจิต ต้องนำไปรักษาจนอาการดีขึ้น และกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ ช่วยทำงานบ้านอย่างดี แต่อาการทางจิตยังไม่หายดี หากเครียดก็จะคลุ้มคลั่งและอาละวาดอย่างที่เห็น โดยแม่ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน ไม่ติดใจเอาความ จึงนำตัวลูกชายส่งไปรักษาอาการทางจิตที่โรงพยาบาลต่อไป