เช้านี้ที่หมอชิต

บิณฑ์-ไทด์ ลุยเคาะประตูบ้านแจกเงินในชุมชนแออัด ช่วยฝ่าวิกฤตโควิด-19

เช้านี้ที่หมอชิต - สองพี่น้องจิตอาสา บิณฑ์-ไทด์ ควักเงินส่วนตัว กว่า 5 ล้านบาท ลงพื้นที่เคาะประตูบ้านที่อยู่ในชุมชนแออัด แจกเงินครอบครัวละ 500 บาท ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19

ท็อป หรือบิณฑ์ และไทด์ หรือ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ดารานักแสดงชื่อดัง ควบคู่กับการเป็นอาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู นำทีมอาสาสมัครเดินหน้าภารกิจแจกเงินให้ผู้ที่เดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 เมื่อวานนี้ (23 เม.ย.) ลงพื้นที่เข้าไปในชุมชนแออัด 3 แห่ง คือ ชุมชนโรงเจมักกะสัน, ชุมชนหลังวัดมักกะสัน และชุมชนพัทยา ริมทางรถไฟเพชรบุรี โดยเคาะประตูบ้านแจกเงินครอบครัวละ 500 บาท พร้อมมอบของอุปโภค-บริโภค อย่างทั่วถึงทุกซอกทุกมุม และหลีกเลี่ยงการรวมตัว ลดความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

สองพี่น้องจิตอาสา บอกว่า จุดเริ่มต้นของโครงการนี้ คือได้เห็นความลำบากของผู้ได้รับผลกระทบ บางคนตกงาน ไม่มีแม้กระทั่งเงินติดตัว จึงควักเงินส่วนตัว 5 ล้านบาท ไปแจกตามชุมชน ก็พบว่าตรงกับความต้องการ สามารถช่วยแบ่งเบาภาระให้ผู้เดือดร้อน เก็บตกผู้ที่เข้าไม่ถึงการช่วยเหลือจากภาคส่วนต่าง ๆ แม้จะเป็นจำนวนเงินที่ไม่มาก แต่บางครอบครัวสามารถใช้ชื้ออาหารได้ 4-5 วัน

ต่อมามีผู้สนับสนุนสมทบทุนช่วยเหลือ ขณะนี้ยอดรวมสูงกว่า 11 ล้านบาทแล้ว ทำให้สามารถเดินหน้ากระจายความช่วยเหลือไปสู่ชุมชนอื่น ๆ ได้อีกจำนวนมาก

ขอบคุณภาพจาก : Facebook บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์