เช้านี้ที่หมอชิต

คุมตัวผัวยิงเมียดับขณะนอนกับลูก 9 เดือน ทำแผนฯ อ้างโมโหขอเงินไม่ได้

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจคุมตัวสามีที่ก่อเหตุบุกยิงภรรยาเสียชีวิต ขณะนอนอยู่กับลูกชายอายุ 9 เดือน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ้างขอเงินส่งให้ลูกที่เกิดกับภรรยาเก่าไม่ได้ แถมถูกปาเงินใส่หน้า จึงบันดาลโทสะคว้าปืนมาก่อเหตุ

ตำรวจเข้าตรวจสอบภายในบ้านพัก ตำบลแพรกหนามแดง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม พบศพหญิงอายุ 36 ปี ถูกยิงเสียชีวิตอยู่คาที่นอน มีรอยกระสุนที่เข้าแก้มซ้ายทะลุหน้าผากหนึ่งนัด ในมือยังกำเงินจำนวน 700 บาทเอาไว้แน่น ข้างศพยังพบลูกชายอายุเพียง 9 เดือนนั่งเฝ้าอยู่ด้วย

ตำรวจนำเด็กออกมาส่งให้ญาติไปดูแล ก่อนตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มิลลิเมตร ตกอยู่ 1 ปลอก และหัวกระสุน 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พยานระบุว่า ผู้ก่อเหตุคือชายอายุ 35 ปี ซึ่งเป็นสามีของผู้เสียชีวิต ก่อนก่อเหตุเขานั่งดื่มสุราอยู่หน้าบ้าน พอสุราหมดก็มาขอเงินภรรยาไปซื้อเพิ่ม แต่ภรรยาเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน รู้ดีว่าช่วงนี้ติดเคอร์ฟิวและจังหวัดประกาศห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จึงไม่ให้เงินไปซื้อ ทำให้สามีโมโหคว้าปืนมายิงเธอเสียชีวิตแล้วรีบขับรถกระบะหลบหนีไป โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วง 01.00 น. วันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา 

หลังเกิดเหตุตำรวจลงพื้นที่ไล่ล่าตัวคนร้าย สุดท้ายคนร้ายทนแรงกดดันไม่ไหว จึงยอมเข้ามามอบตัว

สอบสวนคนร้ายอ้างว่า ก่อนหน้านี้เขาและภรรยาต่างมีลูกติดมาด้วยฝ่ายละ 1 คน ก่อนจะมาอยู่กินด้วยกันนาน 2 ปี และมีลูกด้วยกัน 1 คน ช่วงเกิดเหตุเขาเข้าไปขอเงินภรรยาเพื่อที่จะส่งให้กับลูกติดที่อยู่กับภรรยาเก่า ไม่ได้จะนำเงินไปซื้อสุรา ตอนนั้นถูกปฏิเสธ และถูกปาเงินใส่หน้า จึงทำให้บันดาลโทสะคว้าปืนมาก่อเหตุ

หลังก่อเหตุได้ขับรถกระบะหลบหนี หวังจะไปกบดานอยู่กับน้องชายที่จังหวัดราชบุรี แต่ระหว่างทางฉุกคิดได้ว่าตัวเองอาจทำให้น้องชายเดือดร้อน จึงเปลี่ยนใจจอดรถนอนข้างถนน และนำปืนโยนทิ้งลงข้างทาง 

ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังสอบปากคำเสร็จ จากนั้นได้พาไปเขาไปขอขมาศพภรรยาเป็นครั้งสุดท้าย

จากนั้นตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปหาปืนและรถที่ซ่อนไว้ในพื้นที่จังหวัดราชบุรีต่อ พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม ดำเนินคดีต่อไป