ข่าวภาคค่ำ

ทีมผู้พิทักษ์สิทธิ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบสิทธิรับเงิน 5 พันบาท ลดความเสี่ยงการแพร่เชื้อโควิด-19

ทีมผู้พิทักษ์สิทธิ์ ลงพื้นที่พบชาวบ้านที่ขอทบทวนสิทธิลงทะเบียน "เราไม่ทิ้งกัน" เพื่อรับเงินเยียวยา โดยไม่ต้องเดินทางไปธนาคาร ลดความเสี่ยงการแพร่เชื้อโควิด-19

ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วยคลังจังหวัดเลย ลงพื้นที่บ้านหนองผำ หมู่ 3 ตำบลนาดินดำ อำเภอเมืองเลย พบปะชาวบ้านที่ยื่นทบทวนสิทธิลงทะเบียน "เราไม่ทิ้งกัน" เพื่อรับเงินเยียวยา 5,000 บาท

นางวรจิตร์ ปัญญาดี คลังจังหวัดเลย ระบุว่า ทั้งจังหวัดมีผู้ที่ไม่ได้รับเงินเยียวยากว่า 80,000 คน ซึ่งสามารถเข้าไปยื่นทบทวนสิทธิทาง www.เราไม่ทิ้งกัน.com ได้ จากนั้น กระทรวงการคลัง จะส่งข้อมูลมายังคลังจังหวัดเลย เพื่อให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบทั้ง 14 อำเภอ โดยไม่ต้องเดินทางมาธนาคาร

เช่นเดียวกับที่ชัยภูมิ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานคลังจังหวัดฯ และฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลและดูหลักฐานเพิ่มเติมของผู้ที่ยื่นทบทวนสิทธิรับเงินเยียวยา โดยทั้งจังหวัดมีผู้ยื่นขอทบทวนกว่า 90,000 คน

โดยชาวบ้านบ้านม่วง อำเภอเมืองชัยภูมิ บอกว่า มีอาชีพรับจ้างซ่อมรถจักรยานยนต์ แต่ระบบตอบกลับมาว่าเป็นเกษตกร จึงยื่นทบทวนไป ซึ่งการที่เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบถือเป็นเรื่องดี จะได้เห็นความเดือดร้อนอย่างแท้จริง

ส่วนที่ขอนแก่น เจ้าหน้าที่จากสำนักงานคลังจังหวัด ลงพื้นที่ตำบลศิลา อำเภอเมือง ตั้งจุดรับตรวจเอกสารและหลักฐานของประชาชนที่ยื่นทบทวนสิทธิรับเงินเยียวยา ซึ่งก็มีประชาชนเดินทางมายื่นพิจารณาอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง