7HD ร้อนออนไลน์

ดาบตำรวจขอโทษสังคม หลังสะพายบีบีกันต่อว่าโชเฟอร์สี่ล้อแดง

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ ที่มีชายหัวเกรียน อ้างเป็นตำรวจ สะพายปืนข่มขู่คนขับรถสี่ล้อแดงรับจ้าง สร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชนมากมาย เหตุเกิดที่บริเวณถนนเลียบรถไฟเชียงใหม่-ลำพูน ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่  เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (24 เมษายน)

โดยพล.ต.ต.พิเชษฐ เปิดเผยว่า พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้กำชับให้มีการเร่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  ซึ่งจากการตรวจสอบโดยชุดสืบสวนก็พบว่าบุคคลในคลิป คือ ด.ต.ธนกฤต ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าเหตุการณ์เกิดราวๆ 17.00 น. วานนี้  ส่วนการดำเนินการกับทาง ด.ต.ธนกฤต นั้น จะสอบสวนคู่กรณีทั้งสองฝ่ายก่อนว่า ผลการสอบนั้นจะเข้าข่ายผิดวินัยหรือไม่ หรือว่าเป็นเรื่องที่แค่ว่ากล่าวตักเตือน  โดยจะมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

สำหรับปืนที่เห็นในคลิ๊ปที่ ด.ต.ธนกฤต สะพายลงมาจากรถจากการตรวจสอบคือปืนบีบีกันจริง ซึ่งตอนนี้ก็อยู่ระหว่างการเรียกตัวคนขับสี่ล้อแดง และคนถ่ายคลิปดังกล่าวมาพบกับพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

ขณะที่ ด.ต.ธนกฤต กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถยนต์ ออกจากบ้านพักที่ใน สภ.สารภี เพื่อพาภรรยาและลูกไปธุระใน อ.เมืองเชียงใหม่ และได้แวะเอาปืนบีบีกันไปซ่อม ระหว่างที่ขับรถมาถึงบริเวณใกล้ๆ ใต้สะพานคร่อมทางรถไฟ  มีรถยนต์รับจ้างโดยสารไม่ประจำทางสีแดง มีชายเป็นคนขับ และมีหญิงคนหนึ่งนั่งโดยสารคู่กันมา ขับออกมาจากถนนพุ่งใส่เกือบชนเข้าด้านซ้ายของรถ ที่มีภรรยาและบุตรชายนั่งอยู่ ก่อนที่รถดังกล่าวจะขับตามแบบจี้ท้ายรถตนเองในลักษณะอันตราย 

จึงจอดรถ และเดินไปสอบถามว่ามีอะไรรึเปล่า ขับรถยังไงเกือบพุ่งชนรถ แต่ชายขับสี่ล้อแดงกลับพูดกวนประสาทว่า จะขับแบบนี้ ตนจึงบอกว่าตนเป็นตำรวจ และให้ขับตามกันไปโรงพัก แต่ชายดังกล่าวก็พูดไม่รู้เรื่อง ตนจึงขึ้นรถแล้วขับออกไป เหตุที่ต้องสะพายปืนลงมานั้น ก็เพราะว่าในรถมีภรรยาและลูกชายอยู่ด้วย เกรงว่าลูกชายจะจับเอาปืนไปเล่นและเกิดอันตราย จึงได้สะพายปืนเอาไว้

อย่างไรก็ตาม ด.ต. ธนกฤต ได้กล่าวขอโทษสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยที่ทำไปเพราะโมโหที่คู่กรณีขับรถจี้ท้ายรถจนเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ