สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

รวบหนุ่มหลอกจัดหาพริตตี เสียหายเกือบ 10 ล้านบาท

ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน คุมตัวตัว นายวีรยุทธ เดชารัตน์ คนร้ายที่หลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินเป็นค่าจัดหาพริตตี้สาวไปให้บริการ มูลค่ารวมเกือบ 10 ล้านบาท มาสอบปากคำที่ สน.คลองตัน หลังจับกุมได้ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในซอยสามัคคี 13 ตำบลบางตลาด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เมื่อช่วงค่ำวานนี้

ร.ต.อ.ธนพล จันทกลิ่น รอง สว.สอบสวน สน.คลองตัน เปิดเผยว่า พฤติการณ์ของนายวีรยุทธได้ร่วมกับพวกที่ยังหลบหนี จัดตั้งกลุ่มไลน์โดยใช้ชื่อว่า “SL ธารวดี” มีการลงข้อมูลของผู้หญิงหน้าตาดี อาทิ พริตตี้หรือนางแบบจำนวนมาก เพื่อให้เหยื่อที่เข้ามาในกลุ่มหลงเชื่อ เข้าใจว่านายวีรยุทธสามารถจัดส่งพริตตี้สาวไปบริการตามสถานที่ต่างๆ ที่นัดหมายกันได้ โดยหากเหยื่อสนใจและต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงราคา หรือรูปภาพหญิงสาวที่ไม่มีการเซนเซอร์ใบหน้า จะต้องสมัครเป็นสมาชิกของกลุ่มลับ เสียค่าสมาชิก 500 บาท โอนเข้าบัญชีของกลุ่มผู้ต้องหา จากนั้นกลุ่มผู้ต้องหาจะไลน์ไปนัดหมายกับเหยื่อ และให้เหยื่อโอนเงินค่าบริการสำหรับการเอ็นเตอร์เทนล่วงหน้า ในราคาตั้งแต่ 2,500-10,000 บาท แต่สุดท้ายเมื่อเหยื่อไปตามสถานที่นัดหมาย กลับไม่พบพริตตี้มาให้บริการ และไม่สามารถติดต่อกับกลุ่มผู้ต้องหาได้อีก

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าก่อเหตุลักษณะนี้มานานเกือบ 2 ปีแล้ว แต่ละคดีมูลค่าไม่สูงมาก ประกอบกับเหยื่ออับอายจากการที่ใช้บริการจัดหาพริตตี้สาว จึงไม่มีใครกล้าแจ้งความ โดยสาเหตุที่ทำลงไป เพราะติดพนันฟุตบอลออนไลน์ เล่นครั้งละหลักแสนบาท จนสุดท้ายมีหนี้สินหลายแสนบาท ประกอบกับเคยถูกหลอกด้วยวิธีการลักษณะนี้มาก่อน จึงนำวิธีมาใช้บ้าง และตั้งกลุ่มไลน์ไว้หลอกเหยื่อถึง 4 กลุ่ม จนปัจจุบันจากหนี้พนันหลายแสนบาท เหลือหนี้เพียง 30,000 บาทเท่านั้น เพราะยิ่งอยู่ในช่วง พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ประกาศเคอร์ฟิว แก้สถานการณ์โควิด-19 ทำให้สถานบริการปิดให้บริการ ก็ยิ่งมีเหยื่อหลงเชื่อหันมาใช้บริการจัดหาพริตตี้ทางออนไลน์จากกลุ่มผู้ต้องหามากขึ้น จนมียอดเงินโอนเข้ามาในบัญชีผู้ต้องหาเกือบ 10 ล้านบาท

เบื้องต้น ตำรวจจะคุมตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์” ต่อไป