สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ตำรวจ ร่วม กทม.จัดระเบียบบริจาค ลดปัญหาโควิด-19

พลตำรวจตรีเมธี รักพันธุ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 ไปดูแลการบริจาคอาหารและหน้ากากอนามัยที่ทางโรงเรียนสวนกุหลาบ ร่วมกับผู้ปกครอง สมาคมศิษย์เก่า และศิษย์เก่าโรงเรียนสวนกุหลาบรุ่น 99 นำไปตั้งโต๊ะบริจาคที่หน้าโรงเรียน ให้กับประชาชนและผู้ยากไร้ ที่พักอาศัยย่านปากคลองตลาด สะพานพุทธ เขตพระนคร โดยมีการกำหนดแจกสิ่งของบริจาคทุกวันจันทร์และศุกร์ของแต่ละสัปดาห์ โดยตำรวจนครบาล 6 ได้จัดกำลังไปดูแลความเรียบร้อย ให้ผู้รับบริจาคต่อคิวยืนห่างกันเว้นระยะอย่างน้อยคนละ 1 เมตร และผู้ที่จะมารับบริจาค ต้องสวมหน้ากากอนามัย ผ่านการคัดกรองตามขั้นตอนให้เรียบร้อย ทั้งนี้ พลตำรวจตรีเมธียังร่วมบริจาคน้ำดื่มและมอบเงินสนับสนุน เพื่อให้นำไปบริจาคให้กับประชาชนด้วย

ส่วนที่ชุมชนโกวบ๊อ ซอยตากสิน 34 เขตธนบุรี นายจิรเสกข์ วัฒนมงคล ที่ต้องการบริจาคข้าวสารอาหารแห้งช่วยเหลือชาวบ้านในชุมชนโกวบ๊อ ก็ประสานตำรวจและกรุงเทพมหานครให้ช่วยเข้าไปจัดระเบียบ กำหนดจุดบริจาค ก่อนนำข้าวสาร 1,000 ถุง น้ำดื่ม และเครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบให้กับชาวบ้านที่ผ่านการคัดกรองของเจ้าหน้าที่

ส่วนที่สมาคมตระกูลเฮ้ง ถนนสาธุประดิษฐ์ เขตยานนาวา นายพรเทพ เห็นศิริสกุล นายกสมาคมฯ ได้ประสานตำรวจและกรุงเทพมหานคร กำหนดจุดบริจาคสิ่งของบริเวณหน้าสมาคม ซึ่งเป็นสถานที่โล่งแจ้ง อากาศถ่ายเทสะดวก เปิดให้ประชาชนที่อาศัยย่านสาธุประดิษฐ์ เข้ารับอาหาร น้ำดื่ม อาหารแห้งและผ้าปิดปาก เพื่อช่วยลดผลกระทบให้กับผู้ว่างงานจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

เรื่องเครื่องมือฉีดพ่นฆ่าเชื้อโควิด-19 ก็ยังมีความจำเป็นต้องใช้งาน ซึ่งก็มีภาคเอกชนนำเครื่องมือดังกล่าว พร้อมน้ำยาฆ่าเชื้อโรค และชุด PPE ไปมอบให้กับ พลตำรวจตรีประสพโชค พร้อมมูล สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เพื่อนำไปมอบให้กับโรงพยาบาลและชุมชน ใช้ในกรณีฉุกเฉินหากพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในพื้นที่