เช้านี้ที่หมอชิต

ตื่นตา โขลงช้างป่าเขาใหญ่กว่า 30 ตัว อวดโฉมเล่นน้ำคลายร้อน

เช้านี้ที่หมอชิต - ตื่นตา โขลงช้างป่าเขาใหญ่กว่า 30 ตัว อวดโฉมเล่นน้ำคลายร้อน ช่วงปากทางเข้าน้ำตกอย่างสบายใจ ในช่วงประกาศปิดการท่องเที่ยว

จากกรณีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ประกาศปิดการท่องเที่ยวอุทยานทั่วประเทศ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้สภาพบรรยากาศภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เงียบสงบ ไม่มีรถวิ่งผ่านไปมา ส่งผลให้ช้างป่าโขลงใหญ่ออกจากป่ามาเดินเล่น และหาอาหารกินในที่ต่าง ๆ อย่างสบายใจ

ล่าสุดเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พบโขลงช้างป่าทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ รวมกว่า 30 ตัว ออกมาเล่นน้ำในลำธารที่ใสเย็น และหยอกล้อกัน บริเวณปากทางเข้าน้ำตกโกรกทุเรียน ช่วงตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก อย่างสนุกสนาน พร้อมกับส่งเสียงร้องดังกึกก้องไปทั่วบริเวณ ซึ่งเป็นภาพที่หาชมได้ไม่ง่ายนัก และพบว่าภายหลังโขลงช้างป่าเล่นน้ำกันจนเป็นที่พอใจแล้ว ได้เดินไปกินโป่งดินและเขย่าต้นจามจุรีให้ฝักหล่นลงมากินเป็นอาหารอย่างอารมณ์ดี 

โดยชาวบ้าน บอกว่า ช่วงปลายเดือนเมษายนของทุกปี ซึ่งเป็นช่วงที่สภาพอากาศร้อนจัด มักจะเห็นโขลงช้างป่าเดินลงจากเขาใหญ่มาเล่นน้ำเป็นประจำทุกปี และเมื่อเล่นน้ำและกินอาหารจนอิ่มแปล้เป็นที่พอใจแล้ว ก็จะทยอยเดินกลับเข้าป่าไป