สนามข่าว 7 สี

ชายกระหายน้ำเย็น เผาบ้านตัวเองเสียหาย จ.นครราชสีมา

จังหวัดนครราชสีมา ชายอายุ 27 ปี นิสัยโมโหร้าย ฉุนเปิดตู้เย็นในบ้านแล้วไม่มีน้ำเย็นแช่ไว้ให้ดื่ม จุดไฟเผาบ้านตัวเองจนเสียหาย

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมรถบรรทุกน้ำจำนวน 5 คัน เข้าฉีดน้ำควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้บ้าน 2 ชั้นหลังหนึ่ง ในเขตตำบลหนองหัวฟาน อำเภอขามสะแกแสง จังหวัดนครราชสีมา โดยใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเนื่องจากชายอายุ 27 ปี หลานชายเจ้าของบ้านเป็นผู้จุดไฟ เพราะไม่พอใจที่ในบ้านไม่มีน้ำเย็นให้ดื่ม

เพื่อนบ้าน เล่าว่า ผู้ก่อเหตุเป็นคนอารมณ์ร้อน โมโหร้าย ส่วนหนึ่งเพราะสูญเสียพ่อและแม่แท้ ๆ ไปจากอุบัติเหตุตั้งแต่ยังเล็ก น้าซึ่งทำหน้าที่ผู้ปกครอง เคยพาไปปรึกษาแพทย์พร้อมรับยามากิน ก่อนเกิดเหตุคนในบ้านกำลังนั่งกินข้าวกัน ผู้ก่อเหตุกินข้าวอิ่มแล้ว จึงไปเปิดตู้เย็นเพื่อดื่มน้ำ แต่ในตู้ไม่มีน้ำเย็นแช่ไว้ ทำให้โมโหมาก เครือญาติบอกให้นำน้ำแข็งมาใส่แก้ว เขาก็ยังไม่ยอมฟัง ชายอายุ 27 ปี เดินไปหยิบมีดในครัวมาจะทำร้ายคนในบ้าน พี่ชายเข้าไปห้ามปราม จนเกิดการตะลุมบอน จากนั้นชายอายุ 27 ปี ก็วิ่งหนีไปที่กระท่อมใกล้ ๆ กับบ้านพัก

เมื่อไปถึงกระท่อม ชายอายุ 27 ปี ก็จุดไฟเผากระท่อมจนวอดเสียหาย ครอบครัวและเพื่อนบ้านต้องรีบมาช่วยกันดับเพลิง แต่ชายอายุ 27 ปี ก็ยังฉวยจังหวะที่ทุกคนกำลังช่วยกันดับเพลิง มาแอบจุดไฟเผาบ้านพักซ้ำอีก

ทั้งนี้ขณะที่เพลิงกำลังลุกไหม้ ผู้ก่อเหตุเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในห้องนอนชั้น 2 ญาติ ๆ ต้องรีบขึ้นไปพูดคุยเกลี้ยกล่อม ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ชายอายุ 27 ปี จึงยอมวางมีดแล้วออกมาจากบ้าน โดยไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

ตำรวจ สภ.ขามสะแกแสง คุมตัวผู้ก่อเหตุไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก ขณะที่เครือญาติปรึกษากันว่าจะส่งตัวชายอายุ 27 ปี ไปบำบัดรักษาอาการทางจิต เนื่องจากเขาเคยพูดขู่จะจุดไฟเผาตัวเอง และจุดไฟเผาบ้านมาแล้วหลายครั้ง