สนามข่าว 7 สี

เจ้าของร้านเหล้าแจ้งความ ถูกทหารอากาศหลอกยืมเงิน 2 หมื่นบาท

เจ้าของร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แจ้งความถูกทหารอากาศที่รู้จักกันมานาน โทรศัพท์มาหลอกยืมเงิน จำนวน 20,000 บาท แต่เมื่อทวงถามเจ้าตัวปฏิเสธ อ้างหมายเลขโทรศัพท์และเลขบัญชีธนาคาร ไม่ใช่ของตนเอง

นางวารีย์ เมืองโคตร เจ้าของร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พร้อมกับลูกชาย นำหลักฐานสลิปการโอนเงิน เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ให้ดำเนินคดีกับทหารอากาศนายหนึ่ง หลังจากเมื่อคืนวันที่ 25 เมษายน ประมาณ 21.00 น. ได้โทรศัพท์มาขอยืมเงินจำนวน 3,000 บาท โดยอ้างว่ายืมโทรศัพท์เพื่อนโทรมา เพราะโทรศัพท์ของตนเองลืมไว้ที่บ้าน และกำลังเดือดร้อนเพราะยางรถยนต์แตก อยู่ที่อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา เธอจำเสียงได้อย่างแม่นยำ เพราะคุยกันบ่อย ด้วยความไว้ใจจึงโทรศัพท์ไปบอกลูกชายให้โอนเงินให้

ทหารนายดังกล่าวยังบอกอีกว่า บัญชีธนาคารของเขาไม่ได้นำมาด้วย ให้โอนเงินจำนวน 3,000 บาท เข้าเลขบัญชีธนาคารของเพื่อนแทน ลูกชายจึงโอนเงินไปให้ แต่ชายคนดังกล่าวออกอุบายขอยืมเงินอีก อ้างว่าไม่พอจ่ายค่ายางรถยนต์ จนผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินไปให้จำนวน 4 ครั้ง รวมยอด 20,000 บาท โดยชายคนดังกล่าวบอกว่าจะนำเงินมาคืนให้วันรุ่งขึ้น เวลา 09.00 น.

เมื่อถึงเวลานัดหมาย กลับไร้เงา นางวารีย์จึงโทรศัพท์ไปหาทหารนายดังกล่าว แต่ไม่สามารถติดต่อได้อีก จึงส่งข้อความผ่านแอปพลิเคชันไลน์ไปทวงถาม กลับได้รับคำตอบว่าไม่ได้ยืม และหมายเลขโทรศัพท์ รวมถึงเลขบัญชีธนาคารก็ไม่ใช่ของเขา

เบื้องต้นตำรวจจะประสานธนาคารที่รับโอนเงิน ว่าเจ้าของบัญชีเป็นบุคคลใดและจะออกหมายเรียกมาให้ปากคำ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า เป็นมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อมาหลอกยืมเงิน หรือผู้ถูกกล่าวหาออกอุบายหลอกให้โอนเงินหรือไม่ ต้องขอเวลาสืบสวน