เช้านี้ที่หมอชิต

รถพ่วงลงเขาโทนชนท้ายกระบะ ก่อนพลิกตะแคง-ไฟลุกคลอกหญิงดับ 1 เจ็บ 4 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดอุบัติเหตุ รถพ่วงบรรทุกน้ำตาลทรายขับลงเขาโทน จังหวัดปราจีนบุรี พุ่งชนรถกระบะตกข้างทาง ก่อนเสียหลักพลิกตะแคง แล้วเกิดไฟลุกไหม้ห้องโดยสารรถพ่วง คลอกหญิงที่ติดอยู่ในรถเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บอีก 4 คน

เปลวไฟกำลังลุกไหม้รถพ่วงที่จอดพลิกตะแคงขวางถนนสาย 304 ช่วงทางโค้งลงเขาโทน ตำบลบุพราหมณ์ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี โดยไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยคนขับรถพ่วงที่ได้รับบาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาล ต่อมาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เร่งฉีดน้ำ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงดับไฟได้สำเร็จ

ตรวจบริเวณห้องโดยสารหน้ารถพ่วง พบร่าง นางพัชรา กรุณา อายุ 49 ปี ถูกไฟคลอกเสียชีวิต เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยนำร่างออกมาจากซากรถ

ห่างจากรถพ่วงมีถุงน้ำตาลทรายหล่นกระจายเต็มถนน และพบรถกระบะ 4 ประตู สีดำ ถูกชนตกอยู่ที่ไหล่ทาง สภาพพังยับเยิน ภายในมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน เป็นชาย 1 คน และหญิง 2 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยนำผู้บาดเจ็บออกจากรถ และปฐมพยาบาลทันที

คนขับรถกระบะ เล่าว่า หลังวิกฤตโควิด-19 ระบาด โรงงานได้หยุดการผลิต เขาจึงพาครอบครัวกลับไปพักผ่อนที่บ้านเกิดในจังหวัดนครราชสีมา และเมื่อวานนี้ (26 เม.ย.) กำลังจะพาครอบครัวกลับบ้านพักในอำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา ระหว่างทางก็เห็นรถพ่วงขับลงเขาตามหลังมาด้วยความเร็ว คาดว่าระบบเบรกน่าจะมีปัญหา เขาพยายามจะหลบแล้วแต่ไม่ทัน จึงถูกชนท้ายกระเด็นลงไปข้างทาง

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถพ่วงคันเกิดเหตุได้บรรทุกน้ำตาลทรายมาจากอำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา เพื่อไปส่งที่จังหวัดชลบุรี แต่เมื่อมาถึงทางโค้งลงเขา ก่อนถึงศาลเจ้าพ่อปู่โทนประมาณ 200 เมตร ปรากฏว่าคนขับรถพ่วงไม่สามารถควบคุมรถได้ จึงพุ่งชนรถกระบะที่วิ่งอยู่ด้านหน้าพลิกคว่ำตกข้างทาง จากนั้นรถพ่วงก็เสียหลักพลิกตะแคง แล้วเกิดไฟลุกขึ้นมาทันที

สำหรับอุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้รถติดยาวหลายกิโลเมตร เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเคลียร์พื้นที่ ก่อนเปิดการจราจรให้ใช้ได้ตามปกติ