เช้านี้ที่หมอชิต

คนร้ายทำทีจะไปตกปลา ใช้คันเบ็ดดันกล้องวงจรปิด ก่อนเข้าไปขโมยเงินกว่า 1 หมื่นบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายแต่งกายมิดชิด ถือคันเบ็ดทำทีว่าจะไปตกปลา แต่กลับนำมาดันกล้องวงจรปิด แล้วเข้าไปขโมยเงินในกระปุกออมสิน ได้ไปกว่า 10,000 บาท

กล้องวงจรปิดบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลบ้านเขือง อำเภอเชียงขวัญ จังหวัดร้อยเอ็ด จับภาพคนร้ายเป็นชายสวมไอ้โม่งปิดบังใบหน้า สวมเสื้อแขนยาวและกางเกงสีดำ ในมือถือคันเบ็ด ทำทีว่าจะไปตกปลา แต่กลับนำคันเบ็ดมาใช้ดันกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่บริเวณด้านหลังบ้านและประตูหน้าบ้าน ก่อนเข้าไปขโมยทรัพย์สิน จากนั้นขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดทิ้งไว้ด้านหลังบ้าน หลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา

นายปิยะพงศ์ น้าวแสง อายุ 32 ปี เจ้าของบ้าน บอกว่า ขณะเกิดเหตุ พ่อนั่งดูกล้องวงจรปิดจากโทรศัพท์ เห็นคนร้ายเข้ามาในบ้านและดันกล้องวงจรปิดขึ้น จึงรีบโทรมาบอกเขาที่กำลังทำงานอยู่อีกอำเภอ จากนั้นจึงรีบแจ้งตำรวจ เมื่อมาถึงพบประตูด้านหลังบ้านถูกงัดเงินในกระปุกออมสินของลูกชายที่เก็บสะสมมานาน 3 ปี และเงินสดอีกจำนวนหนึ่งถูกขโมยไป รวมมูลค่าประมาณ 10,000 บาท

ขณะที่หลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งความไว้แล้ว แต่คดีไม่มีความคืบหน้า โดยอยากให้ตำรวจเร่งจับตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะอยากได้เงินคืนและไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับคนอื่นอีก