ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : เจ้าของร้านกะเพราร่ำไห้แจงดรามาเงินบริจาค

เพจ Red Skull Society ได้นำเรื่องราวมาแฉ ว่ามีร้านกะเพราถาดร้านหนึ่ง ย่านพุทธบูชาซอย 7 พระราม 2 ได้ติดป้ายไวนิลและข้อความในเฟซบุ๊กว่า"ขอร่วมแบ่งปันน้ำใจ ให้คนที่ตกงาน คนที่ลำบาก จากโควิด-19 ทางร้านมีกำลังคน ไม่มีกำลังทรัพย์ จึงขอรับบริจาคเงิน เพื่อพี่จะทำข้าวกล่องแจก หรือ ท่านใดต้องการบริจาค 1,000 กล่องเลยก็ได้ เป็นเงิน 25,000 บาท "

ปรากฏว่างานนี้ก็มีผู้ใจบุญทยอยโอนเงินเข้าไปเรื่อยๆ หลังจากนั้นทางร้านก็คอยแจงว่าแต่ละวันมีลูกค้าโอนเงินมาช่วย 11,602 บาท ทำข้าวกล่องบริจาคไป 1,060 กล่อง ยอดค่าใช้จ่าย 21,500 บาท แล้วก็ระบุกำลังหาทุนจะแจกต่อพรุ่งนี้ ใครสนใจก็โอนเงินเข้าบัญชีได้เลย ทั้งนี้ทางร้านก็คล้ายจะแสดงความบริสุทธิ์ใจด้วยการโพสต์สลิปโชว์ว่ามีการนำเงินไปใช้จ่ายอะไรยังไงบ้าง

แต่พอดีมีชาวเน็ตดันจับโป๊ะ สงสัยว่า ทำไมยอดเงินโอนออกจากบัญชี ถึงมีเศษสตางค์ด้วย  ทางเจ้าของร้านเลยตอบกลับว่า "คือบาคาราที่ผมเล่น" พร้อมกับโชว์สลิปการเล่นบาคารา

อ้าวไหงตอบมาแบบนี้... งานเข้าเลยละสิ คราวนี้ชาวเน็ตต่างรุมถล่ม พร้อมขุดคุ้ยด้วยความสงสัยกันใหญ่  ว่ายอดเงินที่เราๆ ท่านๆ บริจาค ตกลงเจ้าของร้านเอาไปเล่นการพนันใช่หรือไม่ แถมตั้งข้อสังเกตว่ายอดเงินที่โอน กับข้าวกล่องที่แจก ตัวเลขไม่สมดุลกัน พร้อมขอให้เจ้าของร้านกะเพรา ชี้แจงยอดเงินบริจาคโดยด่วน เพราะหลายคนเสียความรู้สึกมาก

เพื่อความกระจ่าง ทีมข่าว 7HD ลงพื้นที่ไปที่ร้าน "กะเพราถาดพี่อร" พุทธบูชาซอย 7 ย่านพระราม 2 ที่ตกเป็นประเด็นดรามา พบกับสามีภรรยาเจ้าของร้าน ชี้แจงเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตา

โดยสามียอมรับว่าตัวเองเล่นการพนันบาคาราออนไลน์จริง แต่นี่เป็นเรื่องส่วนตัว ยืนยันไม่ได้เอาเงินที่ผู้ใจบุญบริจาคไปเล่นการพนันแน่นอน ยอมรับว่าไม่ได้แยกบัญชีบริจาค กับบัญชีเงินส่วนตัว เพราะไม่คิดว่าจะมีคนบริจาคเข้ามามาก และไม่คิดว่าการพูดตรงๆ เรื่องเล่นพนัน จะทำให้ทุกคนเสียความรู้สึก รุมด่าตนมากมายขนาดนี้

พร้อมแจงยอดบริจาคว่า ได้รับมาทั้งหมด 53,240 บาท ตนจ่ายค่าอาหารทำข้าวกล่องแจกไป 62,090 บาท เข้าเนื้อไปแล้วกว่า 8,000 บาทด้วยซ้ำ ตอนนี้เงินในบัญชีจริงๆ ตนมีเหลือแค่ 374 บาท ไม่ได้คิดจะโกงเงินบริจาคแต่อย่างใด พร้อมยกมือขอโทษทุกคน

เจ้าของร้านกะเพราถาดบอกว่า 3 วันที่ผ่านมา แจกข้าวกล่องไปกว่า 4,000 กล่อง พอเกิดเรื่องก็ปิดรับบริจาคทุกช่องทางแล้ว แต่ยังจะแจกข้าวกล่องครั้งสุดท้ายในวันพุธที่ 29 เมษายนนี้ ประมาณ 1,000 กล่อง เพราะรับปากชาวบ้านไว้แล้ว ส่วนต่อไปถ้ามีกำลังก็จะแจกเอง แต่จะไม่รับบริจาคแล้ว ไม่เอาแล้ว ถือเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ในชีวิต


ขอบคุณ Facebook : Red Skull Society