ประเด็นเด็ด 7 สี

โจรงัดบ้านกวาดแหวนเพชร-สร้อยทองหนัก 20 บาท หลบหนี

ประเด็นเด็ด 7 สี - คนร้ายอาศัยช่วงกลางวันที่เจ้าของบ้านออกไปทำงานย่องงัดหน้าต่าง แล้วเข้าไปขโมยทรัพย์สินมีค่า ทั้งสร้อยทองหนัก 20 บาท และแหวนเพชร รวมมูลค่ากว่า 300,000 บาทหลบหนี

นางสาวสารภี ไชยพรรค เจ้าของบ้านเดี่ยวชั้นเดียว มีรั้วรอบขอบชิด ตั้งอยู่ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร พาผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบหลังถูกคนร้ายงัดบ้านเข้ามาขโมยทรัพย์สินมีค่าไปหลายรายการ 

โดยที่หน้าต่างห้องนอนพบร่องรอยถูกงัด ภายในบ้านมีเสื้อผ้าและสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ ถูกรื้อค้นกระจัดกระจายเกลื่อน ที่โต๊ะกินข้าวยังพบมีดวางอยู่ 1 เล่ม ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้งัดหน้าต่าง ยังพบผ้าห่ม และหม้อหุงข้าวถูกนำออกมาวางไว้ด้วย

เจ้าของบ้านเล่าว่า เธออยู่ที่บ้านหลังนี้กับแฟน 2 คน ช่วงกลางวันจะออกไปทำงาน แต่วันนี้ (27 เม.ย.) เธอกลับเข้าบ้านช่วงเที่ยง เพื่อจะเข้ามากินข้าว เมื่อเปิดบ้านเข้ามาก็พบข้าวของถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย เธอตกใจมากจึงรีบออกไปเรียกเพื่อนบ้านให้มาช่วยดู เมื่อเข้ามาตรวจสอบก็พบว่าสร้อยทองน้ำหนักรวม 20 บาท พระเลี่ยมทอง และแหวนเพชร 1 วง รวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท ที่เก็บสะสมไว้ตลอด 30 ปีถูกขโมยไปแล้ว

หลังเกิดเหตุได้แจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายไปแล้ว เจ้าของบ้านบอกด้วยว่า อยู่บ้านหลังนี้มาเกือบ 30 ปี ไม่เคยมีคนร้ายเข้ามาขโมยของ ซึ่งครั้งนี้คนร้ายได้กวาดทรัพย์สินที่เก็บไว้แทบทั้งหมดไป จึงอยากให้ตำรวจช่วยตามจับตัวให้ได้   และหากใครสามารถแจ้งเบาะแสคนร้ายจนสามารถจับตัวได้ เธอมีรางวัลนำจับให้