เช้านี้ที่หมอชิต

โจรงัดบ้านกลางวันแสกๆ กวาดทรัพย์สินรวมกว่า 5 แสนบาท หนีลอยนวล

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายอาศัยช่วงที่เจ้าของบ้านออกไปทำงาน แอบงัดหน้าต่าง แล้วเข้าไปขโมยสร้อยทองหนัก 20 บาท และแหวนเพชร รวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท หลบหนี

เจ้าของบ้านพาผู้สื่อข่าวเข้าไปตรวจสอบหลังถูกคนร้ายเข้างัดบ้าน ที่ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร โดยที่หน้าต่างห้องนอนพบร่องรอยถูกงัด ในบ้านมีเสื้อผ้า และของใช้ต่าง ๆ ถูกคนร้ายรื้อค้นกระจัดกระจายเกลื่อน ที่โต๊ะกินข้าวยังพบมีดวางอยู่ 1 เล่ม ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้งัดหน้าต่าง 

เจ้าของบ้าน บอกว่า อาศัยที่บ้านหลังนี้กับแฟน 2 คน ช่วงกลางวันจะออกไปทำงานตามปกติ และจะกลับบ้านช่วงเย็น แต่เมื่อวานนี้ (27 เม.ย.) เธอกลับมากินข้าวเที่ยงที่บ้าน พอเปิดประตูเข้ามาก็พบข้าวของถูกรื้อค้น ตอนนั้นตกใจมากและไม่กล้าเข้าบ้าน เพราะกลัวว่าคนร้ายยังอยู่ จึงรีบออกไปเรียกเพื่อนบ้านให้มาช่วยดู เมื่อเข้าตรวจสอบก็พบว่าทรัพย์สินที่เธอเก็บสะสมไว้ตลอด 30 ปี ถูกขโมยไป มีสร้อยทองหลายเส้น น้ำหนักรวม 20 บาท พระเลี่ยมทอง และแหวนเพชร 1 วง

หลังเกิดเหตุมีตำรวจเข้าตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายไปแล้ว เจ้าของบ้านบอกด้วยว่า อยู่บ้านหลังนี้มาเกือบ 30 ปี ไม่เคยมีคนร้ายเข้ามาขโมยของ ครั้งนี้คนร้ายได้ขโมยทรัพย์สินที่เก็บไว้ไปแทบทั้งหมด จึงอยากให้ตำรวจช่วยตามจับตัวให้ได้ ถ้าใครสามารถแจ้งเบาะแสจนจับคนร้ายได้ เธอมีรางวัลนำจับให้