สนามข่าว 7 สี

ชาวบ้านออกหารังผึ้ง ถูกหินถล่มทับเสียชีวิต จ.พิษณุโลก

ชาวบ้านที่จังหวัดพิษณุโลก ออกหารังผึ้งโพรงในลำห้วย เกิดอุบัติเหตุหินขนาดใหญ่ถล่มทับร่างเสียชีวิต ญาติต้องระดมหาใช้เวลาข้ามคืน

ตำรวจ สภ.แก่งโสภา จังหวัดพิษณุโลก พร้อมหน่วยกู้ภัยบูรพาและชาวบ้านในพื้นที่ เข้าตรวจสอบจุดที่พบศพ นายพุธ ทัพพิลา อายุ 42 ปี เสียชีวิตอยู่ในลำห้วยกลางสวนยาง บ้านใหม่ชัยเจริญ ตำบลบ้านกลาง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก หลังจากก่อนหน้านี้เขาหายตัวไป ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา

ที่เกิดเหตุ พบศพนายพุธ ถูกก้อนหินขนาดใหญ่ทับร่างช่วงบริเวณศีรษะถึงช่วงอก ใกล้กันพบกระป๋องใส่รังผึ้งมัดด้วยสายกระเป๋า หน้ารังผึ้งโพรง ชาวบ้านและหน่วยกู้ภัย จำนวน 6-7 คน จึงช่วยกันยกก้อนหินที่ทับร่างออกมา แล้วรีบเคลื่อนย้ายศพออกมาจากจุดเกิดเหตุ เนื่องจากคาดว่าหินลำห้วยที่มีความสูงประมาณ 2 ช่วงคน จะถล่มลงมาอีก จากการชันสูตรศพเบื้องต้นพบว่า นายพุธ เสียชีวิตทันทีโดยแรงกระแทกจากก้อนหิน ทำให้กระดูกแตกหักหลายจุด

นายเสมียน พุทธรักษ์ ญาติของนายพุธ เล่าว่า นายพุธ ได้ออกจากบ้านไปตีผึ้งตั้งแต่เวลาประมาณ 08.00 น. ของวันที่ 26 เมษายน แล้วไม่กลับบ้าน ซึ่งผิดปกติ เพราะทุกครั้งไม่ว่าจะไปไหนมาไหนก็จะกลับบ้านทุกวัน ครั้งนี้นายพุทธบอกว่าจะไปตีผึ้งอยู่บริเวณสวนยางใกล้ ๆ ญาติ ๆ จึงได้พากันออกตามหา จนไปพบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ริมถนน แต่ก็ไม่พบตัวนายพุธ กระทั่งมีสุนัขอยู่ตัวหนึ่งเห่าบริเวณที่พบศพ และพบว่าเขาถูกก้อนหินถล่มลงมาทับ

ครอบครัวผู้เสียชีวิตไม่ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิต เพราะคาดว่าน่าจะเป็นอุบัติเหตุหินถล่มลงมาทับขณะตีผึ้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งโรงพยาบาลเพื่อชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล