สนามข่าว 7 สี

ชายอายุ 23 ปี มอบตัว หลังร่วมก่อเหตุลักทรัพย์ใน รพ. จ.สระแก้ว

ชายอายุ 23 ปี เข้ามอบตัวกับตำรวจสระแก้ว หลังร่วมกับหญิงอายุ 27 ปี ลักทรัพย์ในโรงพยาบาล เจ้าตัวอ้างแค่ขับรถไปส่ง ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายเข้าไปลักทรัพย์

ชายอายุ 23 ปี มอบตัว หลังร่วมก่อเหตุลักทรัพย์ใน รพ. จ.สระแก้ว
นายแอร์ ชำนาญปืน อายุ 23 ปี เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองสระแก้ว หลังตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกับ นางสาวลำดวน บุญหลาย อายุ 27 ปี เข้าไปลักทรัพย์ในโรงพยาบาล เมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ และมีผู้เสียหายมาแจ้งคววามดำเนินคดีถึง 3 ราย จนตำรวจสามารถจับกุม นางสาวลำดวนมาดำเนินคดีเมื่อวันที่ 26 เมษายน ส่วนนายแอร์ที่ยังหลบหนี สุดท้ายทนแรงกดดันจากตำรวจไม่ไหว ตัดสินใจให้น้องสาวพาเข้ามอบตัว

น้องสาวของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า หลังจากเห็นภาพพี่ชายของตัวเองขี่รถจักรยานยนต์พาผู้ต้องหาไปก่อเหตุที่โรงพยาบาล เธอจึงสอบถามกับพี่ชาย และพาไปที่บ้านของนางสาวลำดวน เพื่อสอบถามว่าได้ก่อเหตุจริงหรือไม่ แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ กระทั่งกลับมาที่บ้านสังเกตเห็นพี่ชายเครียด และเข้าไปอยู่ในป่า จึงตัดสินใจพูดคุยกับพี่ชายให้เข้ามอบตัว เพราะหากหลบหนีก็ต้องหลบหนีไปตลอด

ผู้ต้องหาอ้างว่า วันเกิดเหตุเขาขี่รถจักรยานยนต์พานางสาวลำดวนไปที่โรงพยาบาลจริง แต่เขานั่งรออยู่ที่รถ ส่วนนางสาวลำดวนเข้าไปในโรงพยาบาลเพียงลำพัง ซึ่งเขาเข้าใจว่าไปเยี่ยมญาติ ไม่คิดว่าจะเข้าไปลักทรัพย์ หลังก่อเหตุแล้ว นางสาวลำดวนบอกให้ขี่รถจักรยานยนต์พาไปที่ห้างสรรพสินค้า แล้วให้เงินจำนวน 2,000 บาท ซื้อโทรศัพท์มือถือ เขารับมาโดยไม่คิดว่าเป็นเงินที่ได้จากการขโมย จากนั้นก็ไปส่งที่บ้านพักตามปกติ กระทั่งมาเห็นภาพกล้องวงจรปิดที่มีการเผยแพร่ผ่านทางเฟซบุ๊ก ว่ามีคนร้ายลักทรัพย์ในโรงพยาบาล จึงตัดสินใจเข้ามอบตัว

ตำรวจได้สอบปากคำผู้ต้องหาอย่างละเอียด ก่อนแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ และเตรียมนำตัวไปฝากขังศาลจังหวัดสระแก้วต่อไป

คนร้ายงัดบ้าน ขโมยทรัพย์สินกว่า 300,000 บาท จ.ยโสธร
ตำรวจ สภ.เมืองยโสธร เข้าตรวจสอบบ้านพักหลังหนึ่งในซอยบ๋านางเจิม ตำบลในเมือง อำเภอเมืองยโสธร หลังได้รับแจ้งจาก นางสาวสารภี ไชยพรรค อายุ 54 ปี ว่ามีคนร้ายเข้ามางัดบ้านกลางวันแสก ๆ ขโมยทรัพย์สินมูลค่ากว่า 300,000 บาท หลบหนีไป

ผู้เสียหาย เล่าว่า เธออาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวกับแฟน ช่วงเช้าได้ออกไปขายของตามปกติ โดยล็อกบ้านไว้อย่างดี กระทั่งพักเที่ยงกลับมากินข้าว เห็นสภาพข้าวของในบ้านถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย จึงเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยดู เพราะไม่กล้าเข้าไปในบ้านเพียงลำพัง เมื่อไปตรวจสอบทรัพย์สินพบว่าทองคำรูปพรรณ น้ำหนัก 20 บาท แหวนเพชร และพระเครื่องหายไป รวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 300,000 บาท

จากการตรวจสอบพบร่องร่อยงัดบริเวณหน้าต่าง คาดว่าคนร้ายน่าจะปีนเข้ามา แต่ระหว่างที่กำลังรื้อค้นทรัพย์สิน เจ้าของบ้านกลับมาพอดี คนร้ายจึงตกใจหลบหนีไป โดยทิ้งมีด 1 เล่มไว้ ตำรวจจึงเก็บไปตรวจสอบเพื่อหาลายนิ้วมือแฝง

ผู้เสียหายยังบอกอีกว่า ตั้งแต่อาศัยอยู่บ้านหลังนี้มา 30 ปี เป็นครั้งแรกที่ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สินไป จึงต้องการให้ตำรวจเร่งสืบสวนติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว และหากบุคคลใดแจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมได้ จะมีรางวัลนำจับให้ด้วย

รวบแล้วคนร้ายขโมยชุดชั้นในนำไปสำเร็จความใคร่ จ.ชัยภูมิ
ความคืบหน้าเหตุคนร้ายปีนกำแพงด้านหลังหอพักแห่งหนึ่ง ในอำเภอเมืองชัยภูมิ ขโมยชุดชั้นในสตรีที่ตากไว้กว่า 10 ตัว หลบหนีไป เมื่อคืนวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ สืบสวนจบทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ ชายอายุ 35 ปี ชาวบ้านตำบลนาฝาย อำเภอเมืองชัยภูมิ จึงนำกำลังเข้าจับกุมที่บ้านพัก พบของกลางชุดชั้นในสตรีกว่า 20 ตัว

ผู้ต้องหาสารภาพว่า วันเกิดเหตุกำลังจะเดินไปทุ่งนา ผ่านไปเห็นชุดชั้นในตากอยู่หลังหอพัก จึงเกิดอารมณ์ ปีนกำแพงเข้าไปขโมย เพื่อนำมาสำเร็จความใคร่ โดยไม่รู้จักกับเจ้าของชุดชั้นใน พร้อมยังอ้างว่าทำเป็นครั้งแรก แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ

ตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และออกนอกบ้านในเวลาเคอร์ฟิว พร้อมนำตัวส่งฟ้องศาลต่อไป